Hà Tĩnh: Mưa lớn kéo dài khiến nhiều thôn, xã bị cô lập

Thứ Bảy, ngày 25/09/2021 19:28 PM (GMT+7)

Mưa lớn trong 2 ngày qua khiến một số tuyến đường, thôn, xã tại các huyện miền núi Hà Tĩnh ngập lụt cục bộ, nhiều thôn đã bị cô lập. Trước nguy cơ lũ quét huyện Hương Sơn lên phương án di dời hơn 1.600 người đến nơi an toàn.

Chiều 25-9, tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa liên tục và to xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh đã khiến một số đoạn thấp trũng trên các tuyến quốc lộ 281 đoạn qua xã Kim Hoa; đường liên xã Tây Lĩnh Hồng đoạn qua xã Sơn Hồng; đường liên xã Ninh Tiến đoạn qua xã Sơn Tiến, thuộc huyện Hương Sơn bị ngập cục bộ.

Hà Tĩnh: Mưa lớn kéo dài khiến nhiều thôn, xã bị cô lập - 1

Mưa lớn kéo dài khiến thôn Cừa Lĩnh, xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang bị ngập cục bộ, nhiều nơi bị cô lập.

Trước nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, huyện Hương Sơn đã lên kế hoạch sơ tán 507 hộ với 1.637 người dân đến nơi trú ẩn an toàn khi cần thiết, đồng thời bảo vệ tài sản cho họ.

Tại huyện Vũ Quang tình trạng ngập cục bộ, một số thôn đã bị cô lập tại các xã Đức Hương, Đức Bồng, Đức Lĩnh và xã Đức Giang.

Để đảm bảo an toàn hồ đập, trước diễn biến mưa lớn kéo dài, nhà máy thủy điện Hố Hô đã phải điều tiết nước qua tràn từ 0 giờ 30 phút ngày 25-9 với lưu lượng xả 328 m3/s; thời điểm xả lớn nhất lúc 1 giò 30 phút là 948 m3/s; lúc 6 giờ ngày 25-9 xả qua tràn 332 m3/s.

Mưa lớn kèm theo gió khiến 31 nhà bị tốc mái tại các xã An Dũng và Tân Dân thuộc huyện Đức Thọ. Ngoài ra, có hơn 200 cây bóng mát, cây ăn quả bị đổ; 4 cột điện và 4 cột viễn thông bị gãy đổ.

Hà Tĩnh: Mưa lớn kéo dài khiến nhiều thôn, xã bị cô lập - 2

Mưa lớn kéo dài khiến thôn Cừa Lĩnh, xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang bị ngập cục bộ, nhiều nơi bị cô lập

Các địa phương, đơn vị tại tỉnh này đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ để có phương án ứng phó phù hợp; tăng cường công tác thông tin, truyền thông, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng ven sông, ven suối, hạ lưu các hồ đập, vùng trũng thấp để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/ha-tinh-mua-lon-keo-dai-khien-nhieu-thon-xa-bi-co-lap-202109251809154...

Bão số 6 quần thảo vùng biển Quảng Trị-Quãng Ngãi, mưa to, gió giật nhiều nơi

Bão số 6 Dianmu gió giật cấp 10 đang ở trên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, gây mưa to, gió giật nhiều nơi trên...

Theo Vĩnh Gia (Người lao động)
sự kiện Lũ lụt ở miền Trung
Báo lỗi nội dung