Hà Nội thay đổi chiến lược xét nghiệm từ diện rộng sang diện hẹp

Thứ Bảy, ngày 18/09/2021 17:00 PM (GMT+7)

Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, sắp tới việc xét nghiệm Covid-19 tại Hà Nội sẽ thực hiện tại các khu phong toả, khu vực đang giãn cách...

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc CDC Hà Nội cho biết, thời gian tới, việc xét nghiệm tại Hà Nội không tổ chức trên diện rộng như trước, mà được thực hiện dựa trên tình hình dịch tễ, đối tượng, khu vực nguy cơ và quy mô.

Cụ thể, việc thực hiện xét nghiệm sắp tới sẽ được thực hiện tại các khu phong toả, khu vực đang thực hiện giãn cách, các khu vực nguy cơ cao, rất cao, các đối tượng nguy cơ…

Lý giải về sự thay đổi này, ông Việt cho biết phụ thuộc vào tình hình thực tế.

Hà Nội thay đổi chiến lược xét nghiệm từ diện rộng sang diện hẹp - 1

Hà Nội chuyển từ xét nghiệm diện rộng sang diện hẹp

"Khi tình hình dịch tại Hà Nội không ước đoán được thì phải xét nghiệm rộng, để tránh bỏ sót các ca dương tính ngoài cộng đồng thành các ổ dịch lây lan nguy hiểm. Có nhiều ca mắc không triệu chứng, hoặc người mắc Covid-19 đã di chuyển sang khu vực khác. Trong lần xét nghiệm diện rộng vừa rồi vẫn phát hiện các ca dương tính ngay rìa ngoài các khu phong toả", ông Việt thông tin.

Trước đó, TP Hà Nội đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng đợt 1 tại các khu vực có yếu tố nguy cơ ở 30 quận, huyện, thị xã.

Cụ thể, 13 nhóm người nguy cơ cao được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 là: Người giao hàng (shipper); người bán hàng tại các chợ truyền thống, chợ cóc; nhân viên bán hàng tại siêu thị, trung tâm thương mại; người bán hàng tạp hóa tại nhà; nhân viên bán xăng; lái xe khu công nghiệp, đường dài;

Những người là bảo vệ tại chung cư, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, đoàn thể; công nhân xây dựng đang mắc kẹt tại Hà Nội; nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc; người làm tại các kho hàng bán lẻ; người trực chốt kiểm dịch; lực lượng hỗ trợ chống dịch; nhân viên công ty môi trường đô thị trực tiếp thu gom rác (lái xe, lao công).

Trước đó, TP Hà Nội đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng đợt 1 tại các khu vực có yếu tố nguy cơ ở 30 quận, huyện, thị xã.

Cụ thể, tính từ ngày 8/9 đến nay, Hà Nội đã lấy được tổng 4.255.316 mẫu xét nghiệm Covid-19 (2.965.789 mẫu PCR, 1.289.527 test nhanh), phát hiện 21 ca dương tính.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ha-noi-thay-doi-chien-luoc-xet-nghiem-tu-dien-rong-sang-dien-hep-d52...

Hà Nội: Tạm phong toả khu dân cư nơi 6 người trong cùng 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2

Lực lượng chức năng đã tạm thời phong toả ngõ 22/17 Kim Quan, Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) nơi có 6 trường hợp trong cùng...

Theo Phùng Đô (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung