Hà Nội sẽ công khai kết quả thanh tra đất ở Đồng Tâm

Thứ Ba, ngày 25/04/2017 17:30 PM (GMT+7)

Hà Nội thông tin về hướng giải quyết lâu dài vụ việc ở xã Đồng Tâm, Mỹ Đức.

Hà Nội sẽ công khai kết quả thanh tra đất ở Đồng Tâm - 1

Chiều 22.4, toàn bộ người bị giữ đã ra khỏi nhà văn hóa thôn Hoành, Đồng Tâm, Mỹ Đức, HN (ảnh: Việt Linh) 

Chiều 25.4, ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội đã thông tin tới các cơ quan báo chí về những định hướng đối với việc giải quyết vụ việc ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Ông Phong cho hay, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy Hà Nội giao UBND TP.Hà Nội tập trung chỉ đạo việc thanh tra toàn diện đất đai ở Đồng Tâm, Mỹ Đức có liên quan tới việc khiếu nại, tố cáo của người dân.

"Kết luận thanh tra sẽ được công khai rộng rãi tới người dân, dư luận", ông Phong nói.

Bên cạnh đó, thành phố cũng giao UBND huyện Mỹ Đức tiếp tục giải quyết dứt điểm các khiếu nại,  tố cáo của người dân xã Đồng Tâm theo đúng quy định pháp luật.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, ông Phong đã cảm ơn sự vào cuộc của các cơ quan báo chí khi thông tin chân thực và tương đối đầy đủ, toàn diện về tình hình diễn ra ở Đồng Tâm, Mỹ Đức suốt thời gian qua.

Ông Phong cho rằng, sự kiện này bị không ít thế lực thù địch, thế lực phản động, thế lực cơ hội chính trị cố tình tuyên tuyền bóp méo xuyên tạc, kích động để làm nóng tình hình ở xã Đồng Tâm.

Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, thành phố và huyện Mỹ Đức sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin truyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của thành phố.

Trước đó, bắt nguồn từ những bất đồng giữa người dân và chính quyền về các quyết định thu hồi đất, 4 người dân của thôn Hoành (Xã Đồng Tâm - Mỹ Đức) bị giữ và người dân tại địa phương cũng giữ 38 cán bộ, trong đó có nhiều chiến sĩ cảnh sát.

Ngày 17.4, cơ quan chức năng TP.Hà Nội cho biết 15 người đã được thả, 3 người tự giải thoát.

Sau nhiều lần trao đổi với người dân qua điện thoại, ngày 22.4 ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội - đã trực tiếp về xã Đồng Tâm để đối thoại với người dân.

Hơn 14h chiều 22.4, 19 người còn bị giữ đã ra khỏi nhà văn hóa thôn Hoành cùng Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Trưởng ban Tuyên giáo Mỹ Đức nói gì khi được dân Đồng Tâm thả?

Hơn 10h sáng, người dân làm thủ tục để ông Đặng Văn Cảnh ra khỏi thôn Hoành, nơi ông Cảnh bị giữ cùng 19 người khác.

Theo Tất Định (Dân Việt)
sự kiện "Điểm nóng" Đồng Tâm - Mỹ Đức
Báo lỗi nội dung