Hà Nội sắp trưng bày 10.000 cành hoa anh đào

Hoa anh đào Nhật Bản đang được giữ trong nhà lạnh, với nhiệt độ thích hợp để chuẩn bị trưng bày.

Hà Nội sắp trưng bày 10.000 cành hoa anh đào - 1

Hà Nội sẽ trưng bày 10.000 cành hoa anh đào Nhật Bản tại vườn hoa Lý Thái Tổ từ ngày 19-20.3 (ảnh: Tất Định) 

Ngày 17.3, Sở Văn hóa, thể thao Hà Nội tổ chức họp báo về hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và tiếp nhận cây hoa anh đào nhằm kỷ niệm 43 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Trong hai ngày 19 – 20.3, Hà Nội sẽ trưng bày 10.000 cành hoa anh đào tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ và tiếp nhận 200 cây hoa anh đào do Nhật Bản trao tặng.

Để đảm bảo hoa tươi, nở đẹp, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao Hà Nội cho hay, 10.000 cành hoa đã được bảo quản trong nhà lạnh với nhiệt độ thích hợp. Sau hai ngày trưng bày, nếu hoa còn đẹp, thời tiết tốt ban tổ chức sẽ trưng bày lâu hơn.

Trước băn khoăn về việc xảy ra các hiện tượng ngắt hoa, giẫm hoa như một số lễ hội hoa, ông Động cho biết: “Chúng tôi đã tính toán nhiều phương án chống trộm hoa, giẫm hoa tạo hình ảnh đẹp cho chương trình. Chúng tôi mong người dân Hà Nội sẽ ngắm hoa có văn hóa”.

Thông tin từ ban tổ chức cho hay, chương trình sẽ được mở cửa miễn phí, mọi người đều có thể tham dự. Toàn bộ chi phí tổ chức sẽ do một công ty Nhật Bản tài trợ.

Đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng, chụp ảnh cùng 10.000 cành hoa anh đào Nhật Bản do các chuyên gia nghệ thuật trang trí. Đồng thời, đêm khai mạc cũng cũng có các chương trình nghệ thuật đặc sắc do các ca sĩ và nghệ sĩ nổi tiếng Nhật biểu diễn. Cụ thể như: nhóm nhạc Momoiro Cloverz, ca sĩ chuyên hát nhạc amime Mizuki Ichiro và nữ ca sĩ Itsuwa Mayumi, CLB Trống trường THPT Sagamihara…

Bên cạnh sân khấu chính, BTC còn bố trí 4 sân khấu phụ trong khuôn viên vườn hoa Lý Thái Tổ. Xuyên suốt chương trình, ngoài chiêm ngưỡng hoa cùng các màn trình diễn tới từ Nhật Bản, du khách còn có thể thưởng thức các màn trình diễn văn hóa phi vật thể của Hà Nội như: Ca trù, xẩm, chầu văn, chèo cổ, biểu diễn nhạc dân tộc, biểu diễn võ thuật và múa lân, rồng...

Việc trồng 200 cây hoa anh đào tại công viên Hòa Bình (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) được triển khai sau sự kiện. Theo ông Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội những cây hoa anh đào tặng lần này đã được Nhật Bản nghiên cứu kỹ lưỡng và lấy từ vùng có thổ những, khí hậu tương đồng với Hà Nội, đảm bảo cây sống và ra hoa. Chuyên gia Nhật Bản cũng sẽ trợ giúp Hà Nội trong quá trình chăm sóc cây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tất Định ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN