Hà Nội nắng nóng gay gắt

Tiếp tục một ngày nắng nóng tại khu vực Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội do tác động của các hình thế thời tiết gây nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội lên đến 36 độ C.

Ngày hôm qua, các tỉnh phía đông Bắc Bộ vẫn chịu tác động chính của rìa nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía tây nên trời nắng và nóng, nhiệt độ lúc 13 giờ trưa phổ biến 33 – 35 độ C, một số nơi có nắng nóng như: Hữu Lũng (Lạng Sơn) 36,3 độ C, Thất Khê 36,1 độ C, Lục Ngạn (Bắc Giang) 37,4 độ C, Láng (Hà Nội) 36,5 độ C… Các tỉnh phía tây Bắc Bộ trời nhiều mây và có mưa nên nhiệt độ thấp hơn, chỉ dao động 28 – 31 độ C, có nơi thấp hơn.

Các tỉnh phía tây Bắc Bộ ngày hôm nay vẫn chịu tác động của vùng hội tụ gió mới trên mực cao hơn nên tại khu vực này và vùng núi phía bắc mưa dông xảy ra nhiều và có xu hương tăng cả về diện và lượng, có nơi có thể xảy ra mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh phía đông Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ vẫn bị chi phối bởi vùng áp thấp nóng phía tây và hiệu ứng phơn mạnh nên hôm nay tiếp tục có nắng nóng, ở các tỉnh bắc và trung Trung Bộ do hiệu ứng phơn mạnh hơn nên nắng nóng gay gắt hơn và nhiệt độ cao hơn ở phía đông Bắc Bộ. Nhiệt độ ở bắc và trung Trung Bộ phổ biến 36 – 37 độ C, ở phía đông Bắc Bộ là 35 – 36 độ C. Do ban ngày trời nắng nhiều cộng với nhiệt độ cao nên chiều tối sẽ có mưa dông nhiệt xảy ra tuy nhiên cường độ không đều, có những điểm mưa khá lớn, diện mưa không trải rộng và thời gian mưa không kéo dài do tính chất nhiệt mang lại.

Gió tây nam trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hoạt động với cường độ trung bình nên tại các khu vực này vẫn có mưa dông rải rác vào chiều tối, đến đêm có mưa vài nơi, ban ngày trời nắng. Tây Nguyên nhiệt độ phổ biến 29 – 31 độ C, Nam Bộ 31 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN