Hà Nội lung linh tuyệt đẹp đón Noel

Chủ Nhật, ngày 20/12/2020 10:18 AM (GMT+7)

Thời tiết Hà Nội rét buốt nhưng nhiều người dân vẫn đổ về các nhà thờ chơi Noel sớm. Thời điểm này, các nhà thờ đã trang trí đầy màu sắc rực rỡ.

Hà Nội lung linh tuyệt đẹp đón Noel - 1

Nhà thờ Lớn Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) ở trung tâm Thủ đô đã hoàn thành phần trang trí phía trước. Một cây thông lớn có chiều cao gần bằng với tháp chuông được dựng lên phía bên phải. Đây là điểm nhấn ở phía ngoài nhà thờ trong dịp Noel năm nay.

Hà Nội lung linh tuyệt đẹp đón Noel - 2

Khung cảnh lãng mạn khiến người dân, đặc biệt các bạn trẻ đến đây ngắm cảnh, ghi lại những bức hình làm kỷ niệm. Những du khách quốc tế cũng háo hức đón Giáng sinh sớm ở Hà Nội.

Hà Nội lung linh tuyệt đẹp đón Noel - 3

Nhà thờ Lớn Hà Nội (tên chính thức: Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse) là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội, nơi có ngai tòa của Tổng Giám mục. Đây cũng là một trong những nhà thờ cổ tại Hà Nội.

Hà Nội lung linh tuyệt đẹp đón Noel - 4

Tiểu cảnh hang đá nơi Chúa giáng sinh được tạo dựng với kích thước, tỉ lệ tượng như người thật, thu hút người dân đến chiêm ngưỡng.

Hà Nội lung linh tuyệt đẹp đón Noel - 5

Không khí Noel tại đây là cảm hứng sáng tác của nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh cũng như các thiếu tự thoải thích "tự sướng" (selfie)

Hà Nội lung linh tuyệt đẹp đón Noel - 6

Nhà thờ Nam Đồng dù nằm sâu trong ngõ nhỏ phố Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa) nhưng được trang trí rực rỡ với rất nhiều đèn màu. Ngay cổng vào, một vòng nguyệt quế lớn được dựng lên để chào đón người dân.

Hà Nội lung linh tuyệt đẹp đón Noel - 7

Hà Nội lung linh tuyệt đẹp đón Noel - 8

Mặt trước nhà thờ phủ kín bởi hàng nghìn ngọn đèn nhỏ cùng với cây thông Noel lớn lấp lánh về đêm

Hà Nội lung linh tuyệt đẹp đón Noel - 9

Người dân đi lễ hân hoan trước khung cảnh lộng lẫy trong ánh đèn rực rỡ như ở trời Âu. Nhà thờ Nam Đồng thuộc địa phận giáo xứ Thái Hà, với khoảng 1.800 giáo dân.

Hà Nội lung linh tuyệt đẹp đón Noel - 10

Khung cảnh bên ngoài Nhà thờ Hàm Long (phố Hàm Long) làm sáng rực cả một khu phố.

Hà Nội lung linh tuyệt đẹp đón Noel - 11

Cây xanh bên ngoài nhà thờ ở phố Hàm Long và Ngô Thì Nhậm cũng được trang trí hàng trăm sợi đèn rủ lấp lánh.

Hà Nội lung linh tuyệt đẹp đón Noel - 12

Nhà thờ Hàm Long là công trình do kiến trúc sư người Việt thiết kế, được khởi công xây dựng năm 1934 và hoàn thành vào ngày 7/5/1939. Chất liệu xây dựng cũng dùng nhiều nguyên liệu dân gian truyền thống như: rơm hồ vôi, nứa, giấy bản... để tạo vòm cuốn.

Hà Nội lung linh tuyệt đẹp đón Noel - 13

Tràng Tiền Plaza giống như hộp quà khổng lồ, khu vực sảnh và vỉa hè hai bên toà nhà được trang trí đèn hoa sáng rực cả góc phố, thu hút đông đảo người đi bộ đến ngắm và chụp hình.

Hà Nội lung linh tuyệt đẹp đón Noel - 14

Thời điểm này, các nhà hàng cũng trang trí rực rỡ nhằm thu hút khách hàng đến ăn, vui chơi, ngắm cảnh…  tận hưởng không khí Giáng sinh sớm.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-lung-linh-tuyet-dep-don-noel-502020201210195599.htm

Hà Nội: Hàng vạn người dân nô nức đón lễ Giáng sinh

Đêm 24-12, trong tiết trời se lạnh, hàng vạn người dân, du khách và giới trẻ đã đổ xuống đường tìm về khu vực trung...

Theo Hồng Phú (Dân Việt)
sự kiện NOEL - Lễ Giáng Sinh
Báo lỗi nội dung