Hà Nội, Hải Phòng xảy ra động đất

Lúc 10h15 đến 10h20 sáng 3/10, Hà Nội, Hải Phòng và một số tỉnh miền Bắc đã xảy ra rung chấn nhẹ.

Chị Hoa, nhân viên văn phòng làm việc tại tòa nhà cao tầng ở phố Nguyễn Phong Sắc (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Công ty tôi ở tầng 6 của tòa nhà. Khoảng 10h20, khi tôi đang ngồi làm việc thì thấy ghế ngồi hơi rung. Rồi thấy mọi người hô có động đất". Cũng theo chị Hoa, hiện tượng rung lắc chỉ xảy ra vài giây nhưng mọi người đều khá hốt hoảng.

Rung chấn cũng xảy ra tại một số khu vực khác ở nội thành Hà Nội. Tại nơi phóng viên đang đứng ở tầng 7, tòa nhà 31 Hai Bà Trưng (Hà Nội) cũng cảm nhận rõ sự rung lắc.

Trong khi đó, tại Hải Phòng, khoảng 10h15, người dân ở nhiều khu vực trong thành phố cảm nhận được rung lắc khi ngồi làm việc trong các toà nhà như TD Plaza, Nomura, khu vực đường Điện Biên Phủ, Lê Đại Hành... Tại các tòa nhà cao tầng, nhân viên văn phòng đã đổ xô xuống sân do cảm nhận rất rõ rung lắc bất thường.

Hà Nội, Hải Phòng xảy ra động đất - 1

Tại Hải Phòng, nhân viên văn phòng chạy hết xuống sân vì cơn rung lắc mặt đất sáng nay (Ảnh: báo An ninh Hải Phòng)

Anh Trung, làm việc tại tòa nhà Hải Thành (P.Minh Hai, Q.Hồng Bàng, Hải Phòng) cho biết, anh đang ngồi làm việc thì thấy có cảm giác chóng mặt, rồi thấy tranh treo trên tường đung đưa. Lúc này anh mới biết là đang có động đất. Sau đó, mọi người ở tòa nhà chạy hết xuống tầng 1. Cũng theo anh Trung, hiện tượng rung lắc chỉ xảy ra khoảng 3-5 giây.

Theo PGS.TS Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, trận động đất sáng nay có tâm chấn ở Thủy Nguyên, Hải Phòng và lan ra một số tỉnh phía Bắc trong đó có thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, trận động đất khá nhẹ nên chỉ có những người làm việc tại các tòa nhà cao tầng mới cảm nhận được.

Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, trận động đất xảy ra lúc 10 giờ 18 phút 47 giây (giờ Hà Nội) sáng 3/10 có độ lớn 4,4 độ Richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (20.99 độ vĩ Bắc, 106.81 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu là 12 km, động đất xảy ra trong khu vực địa phận Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Theo đánh giá động đất có thể gây nên rung động cấp V (theo thang MSK-64) Nhiều người ở khu vực chấn tâm động đất cảm thấy được đồ vật treo bị đung đưa. Đây là trận động đất yếu không có khả năng gây thiệt hại.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung