Hà Nội dừng, hoãn nhiều sự kiện để tập trung chống dịch Covid-19

Thứ Tư, ngày 11/03/2020 12:39 PM (GMT+7)

Thành uỷ Hà Nội thông báo hoãn nhiều chương trình, hội thảo, cuộc họp quan trọng để tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 08:27 09/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức Anh
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Sáng 11/3, Thành uỷ Hà Nội thông báo hoãn nhiều chương trình, hội thảo, cuộc họp quan trọng để tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Thành ủy Hà Nội đã quyết định dừng, không tổ chức cuộc gặp mặt lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ và lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố. Tạm hoãn hội thảo khoa học cấp thành phố với chủ đề “Đảng bộ TP Hà Nội - 90 năm xây dựng, phát triển” để tổ chức vào thời điểm phù hợp trong năm 2020.

Hà Nội dừng, hoãn nhiều sự kiện để tập trung chống dịch Covid-19 - 1

Thành uỷ Hà Nội thông báo hoãn nhiều chương trình, hội thảo, cuộc họp quan trọng để tập trung phòng chống dịch Covid-19

Đối với chương trình nghệ thuật “Một trái tim hồng” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố dự kiến tổ chức tại Nhà hát lớn sẽ không tường thuật trực tiếp mà chuyển sang ghi hình không khán giả để phát sóng trên truyền hình. Trong đó, sẽ lồng ghép chiếu phim phóng sự về 90 năm Đảng bộ thành phố. Đối với triển lãm ảnh chào mừng kỷ niệm cũng sẽ được tổ chức khai mạc với quy mô số lượng đại biểu phù hợp.

Thành ủy Hà Nội giao Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu tổ chức Chương trình gặp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố vào sáng thứ hai, ngày 16/3 với quy mô khoảng 150 đại biểu; báo cáo Thường trực Thành ủy.

Văn phòng Thành ủy phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình Trụ sở Thành ủy - công trình kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố với số lượng đại biểu phù hợp.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ha-noi-dung-hoan-nhieu-su-kien-de-tap-trung-chong-dich-covid-...

Công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 35, nữ bệnh nhân ở Đà Nẵng

Bệnh nhân thứ 35 có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh nhiễm Covid-19 tại siêu thị điện máy.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19