Hà Nội có mưa nhỏ và rét đậm về đêm

Thứ Bảy, ngày 29/12/2012 07:44 AM (GMT+7)

Ngày hôm nay, thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ chủ yếu duy trì trạng thái thời tiết trời âm u, có mưa nhỏ và sương mù vào sáng sớm, đến chiều tối khu vực này sẽ đón đợt không khí lạnh mới làm cho nền nhiệt độ giảm sâu, trời rét đậm.

Tối hôm qua (28/12), sau khi đi vào khu vực vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.  Hồi 19 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 8,3 độ Vĩ Bắc; 109,3 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới mức nguy hiểm.

Trong ngày hôm nay, mây đối lưu phát triển từ vùng áp thấp sẽ gây thời tiết xấu trên các vùng biển của quần đảo Trường Sa, gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Ngoài ra do kết hợp ảnh hưởng của đới gió đông bắc nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau cũng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 và kèm theo mưa dông. Biển động. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng  giữa Tây và Tây Tây Nam mỗi giờ đi được khoảng 25 km tiếp tục suy yếu, tan dần. Sau khi suy yếu, những đám mây đối lưu tiếp tục di chuyển về phía tây và trong ngày hôm nay có thể gây mưa rải rác cho vùng ven biển các tỉnh nam Trung Bộ và Nam Bộ. Nhiệt độ các khu vực giảm nhẹ, Tây Nguyên 27 – 30 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Trên đất liền các tỉnh miền Bắc là nơi thời tiết có nhiều biến đổi và đáng chú ý nhất. Trong ngày hôm nay, ở Bắc Bộ vẫn duy trì trạng thái thời tiết trời ẩm, mưa nhỏ, mưa phùn trộn lẫn với sương mù về đêm và sáng sớm. Ở thủ đô Hà Nội và khắp Đông Bắc Bộ trời vẫn rét, nhiệt độ phổ biến 20 – 22 độ C. Đến chiều tối và đêm nay, cả miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh tăng cường mới làm cho nền nhiệt độ giảm sâu, toàn miền tiếp tục rét, có nơi rét đậm. Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trước tiên đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ sau đó sẽ lan dần đến các tỉnh phía tây Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa và mưa nhỏ. Nhiệt độ 19 – 21 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)