Hà Nội có lúc có mưa, trời mát

Ngày hôm nay các tỉnh Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội tiếp tục được hưởng thời tiết mát mẻ do hình thế thời tiết gây mưa vẫn còn tác động đến khu vực này, trời nhiều mây, nhiệt độ tăng nhẹ song vẫn ở mức khá dễ chịu.

Bão số 2 tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng đông bắc, ra ngoài khu vực Biển Đông, trong khi đó rãnh thời tiết xấu đi qua Bắc Bộ có vị trí ít thay đổi và đầy dần lên do đó các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm qua trời chủ yếu nhiều mây, âm u và diện mưa giảm xuống còn rải rác. Riêng khu vực Điện Biên và Lai Châu do hội tụ gió trên cao còn duy trì nên mưa dông tại đây xuất hiện nhiều hơn, có nơi mưa vừa đến mưa to như Sìn Hồ đạt 56mm. Những cơn  mưa đã chấm dứt hoàn toàn nắng nóng nhiều ngày qua ở Bắc Bộ, nhiệt độ khu vực này giảm chỉ còn dưới 32 độ C.

Sang ngày hôm nay, rãnh thời tiết xấu với mây đối lưu và mưa dông tiếp tục gây mưa dông rải rác cho các tỉnh Bắc Bộ vào sáng sớm, riêng hai tỉnh phía tây Bắc Bộ là Điện Biên và Lai Châu có lượng mưa khá hơn. Đến trưa, hệ thống mây và mưa tạm thời suy yếu, lượng mưa và diện mưa trên khu vực Bắc Bộ giảm, trời chủ yếu nhiều mây, nhiệt độ tăng nhẹ và phổ biến 31 – 33 độ C, đến chiều tối và đêm, mưa rào và dông sẽ lại tăng trở lại nên ngày và đêm nay, thời tiết tại Bắc Bộ sẽ rất mát mẻ, dễ chịu.

Gió tây nam trên khu vực các tỉnh ven biển Trung Bộ đang suy yếu nên trong ngày và đêm nay không có ảnh hưởng gì rõ rệt đến thời tiết các tỉnh Trung Bộ; trời không mưa, ban ngày có nắng gián đoạn với nhiệt độ phổ biến 32 – 35 độ C, đến chiều tối, một số tỉnh sẽ có xuất hiện mưa dông cục bộ.

Gió mùa tây nam trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục hoạt động yếu dần nên chỉ còn khả năng gây mưa dông rải rác cho khu vực Tây Nguyên. Ban ngày tại Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng, nhiệt độ tăng dần lên và phổ biến 32 – 34 độ C ở Nam Bộ, 29 – 31 độ C ở Tây Nguyên.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN