Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ “vết chém lạ” trên cây xanh

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa yêu cầu ngăn chặn và xử lý hành vi xâm hại cây xanh.

Ngày 16.4, UBND TP.Hà Nội ban hành văn bản về việc tăng cường quản lý cây xanh. Văn bản nêu rõ, UBND thành phố nhận được công văn ngày 15.4 của Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội báo cáo việc cạo, đẽo vỏ một số cây xà cừ trên tuyến phố Lê Duẩn, Kim Mã, Láng, Phạm Văn Đồng.

Đồng thời, những ngày qua, một số phương tiện truyền thông cũng phản ánh hiện tượng này.

Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ “vết chém lạ” trên cây xanh - 1
Một số cây xà cừ trên tuyến phố Lê Duẩn, Kim Mã, Láng, Phạm Văn Đồng... bị "vết chém lạ".

Về việc này, Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị chức năng tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ cây xanh trên địa bàn; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý theo quy định đối với các hành vi xâm hại cây xanh.

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng cây xà cừ cổ thụ trên đường Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) giáp với công viên Thống Nhất bị những "vết chém lạ" xung quanh gốc cây, tạo thành những mảng lõm.

Dọc tuyến đường Lê Duẩn, đoạn giáp tường rào Công viên Thống Nhất, có hàng chục cây xà cừ bị đẽo, cạo vỏ gốc cây. Một số cây xanh trên các tuyến đường Kim Mã, Láng, Phạm Văn Đồng... cũng bị xâm hại tương tự.

Theo thống kê của Công ty Cây xanh Hà Nội đến hết ngày 15.4, công ty phát hiện hơn 30 cây xà cừ bị cạo, đẽo vỏ. Các “vết thương” của cây xà cừ hầu hết có kích thước khoảng 20x30cm.

Công ty Cây xanh Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Công an Hà Nội vào cuộc điều tra, phát hiện người xâm hại.

Công ty cũng đề nghị UBND TP.Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội và UBND các quận trên địa bàn Thủ đô chỉ đạo các cơ qua chức năng tích cực hỗ trợ công ty trong việc phát hiện người xâm hại cây để đảm bảo an ninh cũng như giữ gìn cảnh quan môi trường.

Ngoài ra, người dân phát hiện hành vi xâm hại cây xanh có thể gọi về đường dây nóng tiếp nhận thông tin của công ty: 043.9764540.

Chia sẻ
Theo Dạ Yến (Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung