Hà Nội: Bác sĩ bị hành hung, máu đổ trên bệnh án

Thứ Hai, ngày 17/04/2017 09:23 AM (GMT+7)

Bị người nhà bệnh nhi tấn công bất ngờ, một bác sĩ ở BVĐK Thạch Thất bất tỉnh, phải theo dõi chấn thương sọ não.

Sự việc xảy ra trưa 16/4. Người bị hành hung là BS Lê Quang Dương – Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, đồng thời là trưởng kíp trực ngày 16/4. Còn người hành hung bác sĩ là bố một bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất.

Hà Nội: Bác sĩ bị hành hung, máu đổ trên bệnh án - 1

Bác sĩ Dương bị bố bệnh nhi cầm cốc đánh thẳng vào đầu, phải khâu 7 mũi và theo dõi chấn thương sọ não. Ảnh: BVCC

Trao đổi với chúng tôi, BSCKII Vương Trung Kiên – Gíam đốc Bệnh viện cho biết, con của đối tượng hành hung bác sĩ nhập viện ngày 13/4 với chẩn đoán bị tiêu chảy do rota virus, đây là bệnh hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bệnh viện.

Đến ngày 16/4, người nhà có yêu cầu chuyển viện, trưởng kíp trực Lê Quang Dương xuống giải thích cho người nhà bệnh nhân.

Tuy nhiên, trong khi bác sĩ đang xem hồ sơ bệnh án, bố bệnh nhi bất ngờ dùng chiếc cốc thủy tinh đập thẳng vào đầu bác sĩ khiến bác sĩ bất tỉnh, máu chảy be bét trên áo blouse, bệnh án. Hiện BS Dương đã được chuyển lên khoa Ngoại, phải khâu 7 mũi và theo dõi chấn thương sọ não.

Hà Nội: Bác sĩ bị hành hung, máu đổ trên bệnh án - 2

Máu đổ ngay trên bệnh án của bệnh nhi

BS Kiên cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, các bác sĩ trong viện đã cấp cứu tại chỗ bác sĩ bị hành hung, đồng thời lực lượng bảo vệ tạm giữ bố bệnh nhi và báo cáo cơ quan chức năng, báo cáo Sở Y tế.

Trong khi đó, người nhà còn dùng nhiều lời lẽ hăm dọa, thậm chí là dọa giết nhân viên y tế. Sự việc chỉ dừng lại khi giám đốc bệnh viện, cùng lực lượng công an có mặt và áp tải người hành hung về trụ sở cơ quan công an.

BS Kiên cho biết, BS Lê Quang Dương không phải người địa phương, mà đến theo diện điều động nhân lực chất lượng cao cho bệnh viện. Đây là bác sĩ giỏi và hết lòng vì bệnh nhân.

Sau khi xảy ra sự việc dù bệnh nhân vẫn trong tâm kiểm soát của bệnh viện, nhưng do yêu cầu của người nhà bệnh nhân, BV Thạch Thất vẫn chuyển lên tuyến trên theo đề nghị của gia đình.

Con ốm, cậy nhà gần bệnh viện xông vào hành hung bác sĩ

Cường lao vào hành hung bác sĩ và chửi bới “con tao sốt thế này mà chúng mày không xử lý”.

Theo T.Nguyên (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung