Hà Giang xin không kiểm điểm Chủ tịch tỉnh

UBND tỉnh Hà Giang đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét, không kiểm điểm xử lý đối với cá nhân, đơn vị của tỉnh về việc đốt pháo dịp Tết Quý Tỵ 2013.

Chiều 2/5, UBND tỉnh Hà Giang đã có văn bản (do ông Đàm Văn Bông, Chủ tịch UBND tỉnh, ký) gửi Thủ tướng Chính phủ để đính chính thông tin Hà Giang “có 22 người bị thương do đốt pháo” dịp Tết Quý Tỵ. Đồng thời, văn bản đề nghị Thủ tướng xem xét, không kiểm điểm xử lý đối với cá nhân, đơn vị của tỉnh về việc này.

Trao đổi với PV chiều 3/5, ông Lê Mạnh Cường, Chánh văn phòng tỉnh Ủy Hà Giang cho biết, Tỉnh ủy Hà Giang đã chỉ đạo kiểm tra số 22 người bị thương do pháo như trên các phương tiện thông tin đại chúng nói. Đây là thông tin không chính xác, 22 người này bị thương do nhiều lý do khác nhau, không phải do pháo.

Theo văn bản của UBND tỉnh Hà Giang, khi báo cáo Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh trong sáu ngày nghỉ tết, Sở Y tế Hà Giang đã bất cẩn khi nhập con số 22 người bị “tai nạn do sinh hoạt” vào mục “tai nạn do pháo nổ”. Do Sở Y tế không đính chính kịp thời, số liệu bị nhầm lẫn này sau đó đã được các bộ ngành khai thác, báo cáo Thủ tướng.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 3207, ngày 23/4 truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê bình ba tỉnh để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 vừa qua.

Thủ tướng phê bình và yêu cầu Chủ tịch UBND ba tỉnh Hải Dương, Lào Cai và Hà Giang kiểm điểm, rút kinh nghiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với các đơn vị, cá nhân buông lỏng chỉ đạo, để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung