Giáo hoàng Francis dự cảm về cái chết của chính mình

Giáo hoàng Francis tiết lộ rằng ông có thể chỉ còn sống được 2-3 năm nữa trước khi "về với Chúa".

Ngày 19/8, Giáo hoàng Francis đã lần đầu tiên công khai dự cảm về cái chết của mình khi nói rằng ông chỉ còn “hai hoặc ba năm” nữa trước khi về với Chúa, và ông không loại trừ khả năng “về hưu sớm” trong thời gian đó.

Nói chuyện với các phóng viên trên chuyến bay trở về Vatican sau chuyến công du đầu tiên tới châu Á, vị giáo hoàng 77 tuổi đã được hỏi về sự nổi tiếng toàn cầu của mình được thể hiện một cách rõ ràng trong chuyến thăm 5 ngày đến Hàn Quốc.

Giáo hoàng Francis dự cảm về cái chết của chính mình - 1

Giáo hoàng Francis trong chuyến công du đầu tiên tới Hàn Quốc

Giáo hoàng Francis đã bộc bạch: “Tôi đã nhìn thấy lòng hào phóng của mọi người. Tôi đã cố gắng suy nghĩ về những tội lỗi, những sai lầm của mình và không lấy đó làm tự hào, vì tôi biết rằng chỉ còn một thời gian ngắn ngủi nữa. Hai hoặc ba năm tới, tôi sẽ trở về với ngôi nhà của Đức Chúa.”

Giáo hoàng cho biết giờ đây ông đã quen hơn với sự nổi tiếng của mình, mặc dù lúc đầu sự yêu mến nồng nhiệt của công chúng khắp thế giới đã có lúc khiến ông “sợ hãi”.

Trước đây Giáo hoàng Francis chưa bao giờ nói về dự cảm ngày ông qua đời. Tuy nhiên một nguồn tin ở Vatican có lần kể rằng ngài đã từng nói với những người thân cận rằng ngài chỉ còn có thể sống được vài năm nữa.

Giáo hoàng Francis dự cảm về cái chết của chính mình - 2

Người dân Hàn Quốc bày tỏ lòng yêu mến đối với Giáo hoàng Francis

Giáo hoàng Francis cũng không loại trừ khả năng ngài sẽ từ chức trong thời gian tới giống như người tiền nhiệm Benedict XVI, nếu như ông không còn đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Theo Giáo hoàng Francis, việc ngài tuyên bố từ chức rất có thể sẽ xảy ra, mặc dù nó trái với mong muốn của một số nhà thần học. Ngài cho rằng cách đây 60 năm việc các giám mục Công giáo từ chức là chuyện “chưa từng có”, nhưng ngày nay nó đã trở nên phổ biến, sau khi “Benedict XVI mở toang cánh cửa”.

Giáo hoàng thừa nhận rằng ông có một số “vấn đề về thần kinh” và cần phải được chữa trị. Ngài bông đùa: “Những dây thần kinh đó của tôi phải được chữa trị thật tốt và phải cho chúng bầu bạn với một loại trà Argentina mỗi ngày”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo AP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN