Giảm nhiệt, Bắc Bộ vẫn oi bức

Do ảnh hưởng bởi rãnh áp thấp bị nén và cơn bão số 4 nên hôm nay ở phía đông Bắc Bộ có xu hướng giảm nhiệt song không khí vẫn khá oi bức do những đám mây phát triển ở khu vực này chủ yếu vẫn ở tầng trung và tầng cao

Vùng áp thấp phía tây mở rộng về phía đông và thiết lập rãnh áp thấp mới, đồng thời ở phía bắc lại có bộ phận áp cao lục địa tăng cường, nén và đẩy rãnh áp thấp nên ngày hôm qua ở toàn bộ khu vực các tỉnh Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng xảy ra, nhiệt độ lúc 13 giờ trưa qua ở Bắc Bộ đạt ngưỡng 35 – 37 độ C, một số nơi có nhiệt độ cao như: Láng 36,6 độ C, Văn Lý 36,8 độ C, Nho Quan 37,8 độ C, Ninh Bình 37 độ C. Ở bắc và trung Trung Bộ nắng nóng xảy ra gay gắt với nhiệt độ phổ biến 37 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đến chiều tối và đêm do tác động của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với điều kiện nhiệt đã có dông xuất hiện rải rác ở Bắc Bộ với lượng mưa đo được là: Trung tâm Hà Nội 50mm, Định Công 18,5 mm, Tahnh Trì 19,2 mm, Thanh Lương 18,1mm, Mễ Trì 25,6mm, Đại Mỗ 27,5mm, Cầu Diễn 19,4mm…

Sang ngày đầu tuần, rãnh áp thấp bị nén hạ trục dần và đầy dần lên, thêm vào đó trục rãnh áp thấp nối với tâm bão số 4 nên sẽ có thiết lập thêm một rãnh áp thấp nữa làm cho thời tiết ở Bắc Bộ và thậm chí cả Thanh Hóa sẽ có sự chuyển biến, mưa dông xảy ra rải rác, trời nhiều mây, nhiệt độ tuy có giảm 2 – 3 độ C và phổ biến 32 – 34 độ C, song không khí ở phía đông Bắc Bộ vẫn khá oi bức; đối với các tỉnh phía tây Bắc Bộ do mưa nhiều hơn nên nhiệt độ thấp hơn và phổ biến 31 – 33 độ C.

Sau ngày hôm qua là đỉnh điểm của đợt nắng nóng ở Trung Bộ thì hôm nay ở bắc và trung Trung Bộ nắng nóng sẽ dịu hơn, nguyên nhân là do rãnh áp thấp bị nén dịch chuyển xuống phía nam làm cho hiệu ứng phơn ở khu vực này có xu hướng giảm dần. Nhiệt độ cao nhất các khu vực này phổ biến 35 – 37 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục giảm, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông tập trung nhiều hơn ở các tỉnh Tây Nguyên, do khu vực Tây Nguyên gần với bão số 4 hơn Nam Bộ. Nhiệt độ các khu vực này ổn định so với 24 giờ qua.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN