Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Giám đốc Công an các tỉnh hàm cao nhất là Đại tá

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 13:00 PM (GMT+7)

Sáng ngày 11.12, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố 5 Luật và 3 Nghị quyết vừa được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 8 (tháng10 và 11.2014).

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Về Luật Công an nhân dân, theo Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Thứ trưởng thường trực Bộ Công an thì luật này vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8 có một số nội dung đáng chú ý.

Giám đốc Công an các tỉnh hàm cao nhất là Đại tá - 1

 Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung (đứng) đọc Lệnh về công bố luật của Chủ tịch nước

 Theo đó luật có bổ sung quy định thời hạn thăng cấp hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng và trong mỗi cấp tướng tối thiếu là 4 năm; bổ sung tuổi của sĩ quan được xét thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng không quá 57 tuổi; trường hợp cao hơn khi có yêu cầu theo quyết định của Chủ tịch nước. Luật cũng bổ sung quy định về thẩm quyền của Chủ tịch nước đối với việc thăng cấp bậc hàm trước thời hạn và phong, thăng cấp bậc hàm vượt bậc đối với cấp bậc hàm tướng.

"Luật quy định chặt chẽ, cụ thể các vị trí, chức vụ của sĩ quan Công an nhân dân có cấp bậc hàm cao nhất là cấp tướng kể cả chức vụ cơ bản và chức vụ, chức danh tương đương. Các vị trí, chức vụ cấp phó có trần cấp bậc hàm Thiếu tướng được quy định rõ số lượng. Ở địa phương Luật quy định chức vụ Giám đốc Công an TP. Hà Nội và TP. HCM có cấp bậc hàm cao nhất là Trung tướng; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương còn lại có cấp bậc hàm cao nhất là Đại tá. Trưởng Công an cấp huyện đều có cấp bậc hàm cao nhất là Thượng tá. Các vị trí chức vụ thuộc Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an trung ương và sĩ quan biệt phái có cấp bậc hàm cao nhất là cấp tướng cũng được quy định rõ trong luật" - Thượng tướng Đặng Văn Hiếu cho biết.

Luật cũng quy định cấp bậc hàm cao nhất là Đại tướng thuộc Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng thuộc Thứ trưởng Bộ Công an; số lượng Thứ trưởng Bộ Công an có cấp bậc hàm Thượng tướng không quá 6.

Cũng trong nhóm Luật về lực lượng vũ trang, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam cũng được công bố. Một điểm đáng chú ý của Luật này là trần quân hàm Đại tướng được quy định thuộc Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng và Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Như vậy Bộ Quốc phòng tối đa sẽ có 3 Đại tướng.

Cũng trong sáng 11.12, các Luật Tổ chức Quốc hội; Luật Căn cước công dân; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam: Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn; Nghị quyết về phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt vô nhân đạo  hoặc hạ nhục con người; Nghị quyết về phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật cũng được công bố.

Theo Lương Kết (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang