Giải cứu hai cháu bé bị bố mẹ tâm thần nhốt trong nhà không cho đi học

Sự kiện: Tin ngắn

Hai vợ chồng có tiền sử tâm thần nhốt 2 người con trong nhà, không cho đến trường. Cơ quan công an nhận được tin báo, huy động lực lượng đến giải cứu, đưa 2 cháu bé ra ngoài.

Cơ quan chức năng đưa hai cháu bé ra ngoài thành công.

Cơ quan chức năng đưa hai cháu bé ra ngoài thành công.

Chiều tối 11/5, Trung tá Nguyễn Trần Tuấn – Trưởng Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk giải cứu hai cháu bé bị bố mẹ mắc bệnh tâm thần nhốt nhiều ngày trong nhà không cho đi học.

Trước đó, sau thời gian nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh đi học bình thường trở lại. Tuy nhiên, nhà trường không thấy hai cháu là Hoàng Thị H. (SN 2006) và Hoàng Ngọc M. (SN 2012) đi học.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh thì phát hiện bố mẹ hai cháu là ông Hoàng Ngọc Hân và bà Tưởng Thị Nga (ngụ thôn Kty5, xã Chư Kbô, huyện Krông Búk) nhốt hai cháu, không cho ra khỏi nhà.

Mặc dù cơ quan công an tuyên truyền, vận động nhưng hai người không đồng ý. Hai người có biểu hiện hoang tưởng, chuẩn bị các vật dụng để chống lại những người vào nhà.

Đến khoảng 15 giờ 15 cùng ngày, Công an huyện Krông Búk phối hợp cùng Phòng Cảnh sát cơ động phá cửa, ập vào nhà, khống chế hai vợ chồng đưa hai cháu bé ra ngoài.

Hiện vợ chồng ông Hân và bà Nga đã được đưa đi Bệnh viện tâm thần tỉnh Đắk Lắk để chữa trị.

Trước đó, vào năm 2017, vợ chồng ông Hân cũng từng nhốt hai người con trong nhà và đã được công an huyện giải cứu đưa đi Bệnh viện tâm thần. Sau điều trị, bệnh thuyên giảm cả hai ông bà về lại địa phương và vẫn cho con đi học. Đến nay bệnh lại tái phát trở lại dẫn đến sự việc trên.

Nguồn: [Link nguồn]

Xôn xao thông tin nữ sinh viên ngành y bị bảo vệ đạp, bắt nhốt

Nữ sinh viên cho rằng mình không đi thang máy dành cho nhân viên bệnh viện (BV) nhưng vẫn bị bảo vệ đánh và bắt nhốt, làm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN