Gia hạn tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

Thứ Sáu, ngày 19/08/2022 16:54 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cựu CEO Công ty CP Đại Nam Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam thêm 20 ngày.

Chiều nay (19/8), nguồn tin của phóng viên Tiền Phong xác nhận, Viện KSND TPHCM gia hạn tạm giam thêm 20 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (cựu Tổng giám đốc Cty CP Đại Nam).

Gia hạn tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng - 1

Bà Nguyễn Phương Hằng tại Cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Đây là lần gia hạn tạm giam thứ hai, trước đó vào tháng 6/2022, Viện KSND TPHCM đã phê chuẩn tạm giam thêm 2 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng vì vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải có thời gian cho việc điều tra.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng vào ngày 24/3, để điều tra tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, quy định tại điều 331 Bộ luật hình sự.

Đến hôm qua 18/8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất điều tra, chuyển Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng theo tội danh mà cơ quan điều tra đã khởi tố.

Cơ quan điều tra kết luận, khoảng tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng 12 kênh mạng xã hội để livestream có nội dung xâm phạm đến bí mật đời tư, ảnh hưởng đến uy tín danh dự của một số người, như bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sỹ Vy Oanh, ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức danh hài Hoài Linh), bà Đặng Thị Hàn Ni (tức nhà báo Hàn Ni).

Các buổi livestream của bà Hằng có sự hỗ trợ, giúp sức của ông Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng truyền thông Cty CP Đại Nam), bà Lê Thị Thu Hà (nhân viên văn phòng Cty CP Đại Nam) và bà Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Hằng tại Cty CP Đại Nam).

Còn trong các buổi livestream mà bà Hằng phát ngôn về Hoài Linh và ca sĩ Vy Oanh còn có luật sư Đặng Anh Quân (giảng viên Đại học luật TPHCM) và luật sư Nguyễn Đình Kim...

Nguồn: https://tienphong.vn/gia-han-tam-giam-ba-nguyen-phuong-hang-post1463040.tpo

Công an TP.HCM kết luận điều tra vụ Nguyễn Phương Hằng

Bà Phương Hằng thừa nhận những phát ngôn trong các buổi livestream của mình là đọc trên báo, tìm trên mạng… và không có căn cứ chứng minh.

Chia sẻ
Theo Tân Châu - Trọng Thịnh (Tiền Phong)
sự kiện CEO Nguyễn Phương Hằng
Báo lỗi nội dung