Gia đình không có 12 triệu đóng làm đường, xã phê “lý lịch xấu”

Thứ Ba, ngày 08/08/2017 06:57 AM (GMT+7)

Theo anh Cường, chỉ vì gia đình anh chưa có tiền đóng góp làm đường liên thôn mà em gái anh bị Phó Chủ tịch xã bút phê “lý lịch xấu” khi làm hồ sơ xin việc.

Sự kiện: Thời sự, Hải Dương

Gia đình không có 12 triệu đóng làm đường, xã phê “lý lịch xấu” - 1

Sơ yếu lý lịch của em gái anh Nguyễn Danh Cường với bút phê của ông Trương Phúc Thực, PCT xã An Bình, Nam Sách, Hải Dương

Chiều 7/8, chia sẻ trên mạng xã hội của anh Nguyễn Danh Cường (ở xã An Bình, huyện Nam Sách, Hải Dương) về việc em gái học xong đại học xin xác nhận sơ yếu lý lịch ở UBND xã bị phê “lý lịch xấu” vì gia đình không đủ tiền đóng làm đường gây xôn xao dư luận. Bài viết đã có hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

Anh Cường cho biết, chiều cùng ngày, anh đưa em gái N.T.Q, 23 tuổi đến UBND xã An Bình xin xác nhận sơ yếu lý lịch để hoàn thiện hồ sơ xin việc. Phó Chủ tịch xã Trương Phúc Thực có bút phê: “Bản thân và gia đình chưa chấp hành và thực hiện tốt quy định của địa phương”, đóng dấu của UBND xã.

Gia đình không có 12 triệu đóng làm đường, xã phê “lý lịch xấu” - 2

Chia sẻ trên mạng xã hội của anh Nguyễn Danh Cường

Theo anh Cường, nguyên nhân PCT ghi bút phê nói trên do “xã tôi có chủ trương làm đường giữa năm 2016, mỗi khẩu đóng 2 triệu. Bố mẹ tôi không đủ khả năng đóng”.

Anh Cường cho biết, gia đình anh có 6 nhân khẩu, mức tổng để đóng đóng làm đường là 12 triệu đồng. Gia đình anh chưa có tiền để đóng đủ mức thu này.

“Tôi đã hỏi lại cán bộ xã, được giải thích là vì gia đình tôi chưa đóng đủ tiền làm đường. Gia đình tôi trước đến nay chưa từng có ai vi phạm pháp luật. Em gái tôi mới học xong đại học, cùng chưa từng làm gì sai trái ở địa phương. Em tôi đi xin dấu xác nhận sơ yếu lý lịch, các bác ấy phê vào hồ sơ như vậy, thử hỏi ai dám tuyển em làm việc?

Tôi chia sẻ trên mạng xã hội, mục đích cũng chỉ để mọi người tư vấn cho tôi, việc xã phê như vậy có đúng quy định hay không?”, anh Cường nói.

Tối ngày 7/8, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Đình Khoa, Chủ tịch UBND xã An Bình, Nam Sách, Hải Dương xác nhận thông tin về việc nêu trên.

Chủ tịch xã An Bình cho biết, Phó chủ tịch xã Trương Phúc Thực là cán bộ phụ trách bộ phận một cửa. 

Ông Khoa cho biết, chủ trương địa phương đang xây dựng nông thôn mới, xã còn tiêu chí giao thông. Con đường liên thôn xây dựng từ năm 2001, đã xuống cấp. Chính quyền và nhân dân thống nhất xây đường bê tông. 

“Kế hoạch của xã là thu một năm 2 triệu/ 1 nhân khẩu, chia hai vụ, vụ Chiêm 1.200.000 đồng, vụ Mùa thu 800.000 đồng để lấy kinh phí xây đường liên thôn.

Anh này (anh Nguyễn Danh Cường – PV) là đảng viên, phụ trách hộ gia đình, bản thân là lại thôn đội phó. Xã cũng đã vận động nhiều lần, người ta có ý thách thức. Nếu như không ghi xác nhận vậy, gia đình không chịu chấp hành gì”, Chủ tịch xã An Bình nói.

Được biết, xã An Bình sẽ mời những người liên quan trong vụ việc nêu trên lên để làm việc vào sáng ngày 8/8.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Muốn đăng ký kết hôn phải “đặt cọc” 2 triệu cho UBND xã

Chàng trai 24 tuổi và người yêu tới UBND xã đăng ký kết hôn nhưng bị từ chối vì không đồng ý “đặt cọc” 2 triệu.

Theo Tất Định (Dân Việt)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung