Ghana: Kinh hoàng máy bay nghiền nát xe buýt

Một chiếc máy bay chở hàng đã bị rơi ở thủ đô Accra của Ghana tối 2/6, nghiền nát một chiếc xe buýt bên dưới khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Chiếc máy bay Boeing 727-200 của hãng Allied Air Cargo (Nigeria) rơi bên ngoài sân vận động El Wak, cách sân bay quốc tế Kotoka chưa đến 10 km, khi nó đang tìm cách hạ cánh. Truyền hình địa phương đã chiếu cảnh máy bay nằm vắt ngang một con đường với phần đuôi bị hư hại nặng.

Ghana: Kinh hoàng máy bay nghiền nát xe buýt - 1

Máy bay rơi bên ngoài sân bay... Ảnh: Tân Hoa Xã

Ghana: Kinh hoàng máy bay nghiền nát xe buýt - 2

...đè bẹp một chiếc xe buýt, khiến ít nhất 10 người chết. Ảnh: Tân Hoa Xã

Máy bay bay từ Lagos của Nigeria đến Accra và bay vượt quá đường băng vào khoảng 7 giờ 10 tối 2/6 (giờ địa phương). Theo giám đốc điều hành của công ty hàng không Ghana Doreen Owusu Fianko, 4 thành viên phi hành đoàn sống sót và đang được điều trị trong bệnh viện sân bay.

Các hành khách trên chiếc xe buýt bị rơi phải không may mắn như thế, ít nhất 10 người bị xác nhận đã thiệt mạng, bao gồm 1 phụ nữ và 9 người đàn ông. Theo các nhân chứng, trên xe buýt có khoảng 27 hành khách. Trong khi đó, Tân Hoa Xã dẫn lời một quân nhân giấu tên cho biết có 24 hành khách và tất cả đều tử nạn bên trong chiếc xe buýt bẹp dúm.

Nguyên nhân máy bay rơi chưa rõ, chỉ biết thời tiết lúc đó ở Accra có mưa và tầm nhìn không tốt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bằng Vy (Người Lao Động/Tân Hoa Xã, BBC)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN