Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi có gì đặc biệt?

Thứ Năm, ngày 13/12/2018 14:13 PM (GMT+7)

Linh vật của năm Kỷ Hợi 2019 sẽ xuất hiện trên đường hoa Tết Nguyễn Huệ  2019 với hình ảnh đại gia đình heo, trong đó heo bố có chiều cao “khủng” 2.9m.

Sự kiện:

Tin nóng

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi có gì đặc biệt? - 1

Phối cảnh cổng chào đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Ngày 13/12, TP. HCM đã chính thức công bố phối cảnh đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). 

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 bắt đầu từ ngày 2/2/2019 (28 Tháng Chạp) đến ngày 8/2/2019 (Mùng 4 Tết). Đây là lần thứ 16 liên tiếp đường hoa được tổ chức (bắt đầu từ năm 2004) nhằm đón chào Tết Nguyên Đán cổ truyền dân tộc tại TP. HCM.

Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng vươn xa” trên tổng chiều dài 720m sẽ khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ mới với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xen với công nghệ, hòa quyện giữa những lăng kính huyền ảo, độ sóng sánh của nước và sắc màu của ánh sáng được thể hiện trong ba phân đoạn chính của Đường hoa: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lại) và Đô thị sáng tạo.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi có gì đặc biệt? - 2

Ở vị trí trung tâm cổng chào là đại gia đình Hợi với 9 thành viên đang đi mua sắm Tết

Mở đầu cho Đường hoa 2019 là phân đoạn “Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc” thể hiện cổng chào Đường hoa thành ba cụm riêng biệt với tổng cộng 15 linh vật trong đủ sắc thái cảm xúc thể hiện sự đủ đầy, phồn vinh, vui vẻ, yêu đời và hóm hỉnh.

Cổng Đường hoa ở vị trí trung tâm là đại gia đình Hợi với 9 thành viên cùng nhau đi chơi Tết, sắm Tết ở chợ Bến Thành.

Chiều cao cổng chính đạt hơn 6,8m. Trong đó, heo cha cao 2.9m và heo mẹ cao 2.6m trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ với hai gam màu ngày Tết là màu đỏ của sự may mắn và màu vàng của sự thịnh vượng, mang lại cảm giác hưng phấn, vui vẻ, tràn đầy năng lượng cho một năm vạn sự tốt đẹp cho bất cứ ai nhìn thấy linh vật năm nay.

Hai cụm linh vật trái phải cổng Đường hoa, mỗi cụm với 3 chú heo cùng với bảy chú heo cổng chính tất cả đều mặc trang phục áo dài nhiều màu sắc, họa tiết xinh xắn phối với nón lá, khăn rằn, mũ lưỡi trai hoặc băng đô. Linh vật năm nay được thiết kế, tô vẽ màu sắc vui vẻ, ánh mắt cười đùa, chú thì cầm bánh, chú ôm đèn, chơi đàn thể hiện đặc trưng của linh vật Hợi ở tinh thần lạc quan và yêu đời.

Điều đặc biệt nhất của Đường hoa Kỷ Hợi 2019 chính là sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình tại 6 vị trí đặc biệt dọc Đường hoa. Bắt đầu từ hai đảo nhỏ cổng Đường hoa, mọi người sẽ thấy sự xuất hiện của chú heo đỏ trên lưng mang họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền với tên gọi thân thương-Nuôi heo đất “Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TPHCM”.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi có gì đặc biệt? - 3

Phối cảnh đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019.

Phân đoạn đầu tiên của Đường hoa 2019 “Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc” tràn ngập sắc xuân với hoa đủ sắc, bánh chưng, bánh tét, ngũ quả đón xuân, dưa hấu đỏ cùng những chú heo tươi vui từ cặp mắt tròn xoe đến đôi má phúng phính đều mang ý cười. Những chú heo mang trên mình họa tiết mô phỏng lợn đông hồ nổi tiếng trong tranh của Việt Nam hay họa tiết hoa cách điệu đủ màu sắc hòa quyện trên nền hoa xuân. 

Phân đoạn hai với tên gọi "Thành phố thông minh" (giao lộ Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Huệ), thể hiện đúng tên gọi với các đại tiểu cảnh mang theo sự chuyển động. Phân đoạn này sẽ có các đại và tiểu cảnh như Chong chóng ước mơ, Internet vạn vật, Không gian ba chiều, Vườn kết nối, Robot thân thiện, Cây thông minh,…

Phân đoạn ba với tên gọi "Đô thị sáng tạo" (giao lộ Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế), thể hiện sự đổi mới toàn diện của Thành phố như "Nông nghiệp thông minh" áp dụng phương pháp canh tác mới thân thiện với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng, môi trường sống ngày càng được quan tâm, giáo dục đào tạo được đầu tư, mở ra cánh cửa "Tri thức trẻ thơ" cho thế hệ tương lai.

Phận đoạn ba cũng sẽ có các đại và tiểu cảnh như Nhịp cầu hoa, Tinh hoa vươn cao, Tương lai xanh, Kính vạn hoa.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi có gì đặc biệt? - 4

 Đại gia đình Hợi sẽ xuất hiện trong đường hoa Tết trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi có gì đặc biệt? - 5

Điều đặc biệt nhất của Đường hoa Kỷ Hợi 2019 chính là sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình tại 6 vị trí đặc biệt dọc Đường hoa.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi có gì đặc biệt? - 6

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi có gì đặc biệt? - 7

Tràn ngập sắc xuân với nhiều loài hoa trong đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi có gì đặc biệt? - 8

Một phần kênh đào nổi tiếng ngày xưa được tái hiện ngay chính nơi nó đã từng hiện diện.

Tham quan đường hoa Nguyễn Huệ, gửi xe ở đâu?

TP HCM đã bố trí 7 điểm giữ xe quanh khu vực đường hoa Nguyễn Huệ để phục vụ người dân và du khách.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng