Dùng súng bắn tỉa hạ bầy khỉ hoang cắn cháu bé ở Sóc Trăng

Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 18:00 PM (GMT+7)

Trước sự phá phách và cắn người của bầy khỉ hoang ở Sóc Trăng, lực lượng chức năng phải dùng súng bắn tỉa để bắn hạ.

Sự kiện: Tin nóng, Sóc Trăng

Dùng súng bắn tỉa hạ bầy khỉ hoang cắn cháu bé ở Sóc Trăng - 1

Bầy khỉ hoang thường hay phá phách, thậm chí cắn người gây bất an cho người dân địa phương.

Ngày 2/3, ông Lê Minh Tán, Chủ tịch UBND xã Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy vụ một bé trai (6 tuổi) bị khỉ hoang cắn bị thương, phải vào bệnh viện điều trị.

“Sau khi nhận được thông tin, địa phương đã xin ý kiến cấp trên để có hướng xử lý đối với bầy khỉ này, khi được cấp trên đồng ý, chiều hôm qua, lực lượng huyện đội, công an huyện kết hợp với công an xã bao vây và tiến hành dùng súng bắn tỉa (loại có gắn ống kính) bắn hạ được một con khỉ đực”, ông Tán nói và cho biết thêm, hiện, lực lượng chức năng cũng đang bao vây tìm bắt những con còn lại.

Trước đó, chiều 28/2, cháu Sơn Hoàng Đ. (6 tuổi, ngụ ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn) đang cùng các bạn trong xóm chơi đùa phía sau nhà, bất ngờ cháu Đ. bị bầy khỉ hoang từ trên bụi tre lao xuống cắn.

Nghe con khóc rất to, cha mẹ cháu Đ. chạy vội ra xem, phát hiện cháu Đ. bị khỉ cắn, liền đưa đến bệnh viện huyện Mỹ Xuyên cấp cứu. Tại đây, qua thăm khám, bác sĩ phát hiện cháu Đ. có vết thương hở dài 7cm ở bắp chân phải, khâu 10 mũi. Sáng 2/3, vết thương của cháu đã khô và bệnh viện đề nghị người nhà đưa cháu Đ. đi tiêm ngừa.

Dùng súng bắn tỉa hạ bầy khỉ hoang cắn cháu bé ở Sóc Trăng - 2

Cháu Đ. đang được điều trị tại Bệnh viện huyện Mỹ Xuyên.

Theo người dân sống ở ấp Cần Giờ 1, cách đây 2 năm, trên bụi tre, tràm bông vàng ở cánh đồng trong ấp có bầy khỉ hoang 5 con. Ban đầu chỉ có 3 con (1 đực, 2 cái). Sau đó, khỉ cái đẻ thêm 2 con tạo thành gia đình khỉ 5 con (trong đó, có 2 con trọng lượng khoảng 10kg và 3 con còn lại có trọng lượng khoảng 3-6kg).

Đáng nói là bầy khỉ này thường xuyên xuống vườn cây ăn trái của người dân phá phách, vào nhà dân tìm thức ăn, nước uống và cắn người, khiến cho người dân hoang mang, luôn trong tâm trạng bất an.

Khỉ hoang đại náo vào tận nhà lấy tiền, điện thoại

Đàn khỉ hoang xuất hiện tại ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng khoảng 2 năm nay gây xáo trộn...

Theo Gia Minh (Báo Giao thông)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung