Dùng máy xúc chôn cất, an táng cá voi hơn 2 tấn ở Quảng Bình

Thứ Năm, ngày 04/03/2021 15:43 PM (GMT+7)

Chính quyền địa phương và hàng trăm người dân đã tổ chức lễ an táng và dùng máy xúc chôn cất xác cá voi chu đáo, theo phong tục của ngư dân.

Sự kiện: Tin ngắn

Ngày 4-3, ông Nguyễn Văn Hữu - Chủ tịch UBND phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình - cho biết địa phương và người dân vừa tổ chức lễ an táng, dùng máy xúc chôn cất cá voi bị chết và trôi dạt vào khu vực bãi biển thôn Ngoại Hải.

Dùng máy xúc chôn cất, an táng cá voi hơn 2 tấn ở Quảng Bình - 1

Tổ chức lễ an táng và chôn cất cá voi

Trước đó, khoảng 7 giờ hôm qua (3-3), người dân phát hiện cá voi trôi dạt vào bờ biển thôn Ngoại Hải. Ngay sau khi phát hiện cá lớn, người dân đã báo đến chính quyền địa phương để tìm hướng xử lý.

Con cá này thuộc loài cá voi (ngư dân quen gọi là cá ông), nặng hơn 2 tấn, dài gần 8m. Khi dạt vào bờ, con cá này đã chết và có dấu hiệu phân hủy.

Theo người dân ở đây, cá voi chết dạt vào bờ cũng thỉnh thoảng xảy ra ở những năm trước. Đối với ngư dân Quảng Bình, việc cá voi chết dạt vào bờ biển sẽ được tiến hành làm các nghi thức chôn cất và lập miếu thờ để tri ân loài cá này giúp đỡ và phù hộ cho họ trong mỗi chuyến ra khơi.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/dung-may-xuc-chon-cat-an-tang-ca-voi-hon-2-tan-o-quang-binh-202103041...

Cá voi trắng nặng 2 tấn chết trôi dạt vào bờ biển Quảng Bình

Cá voi có chiều dài 7m đã chết khi dạt vào bãi biển thôn Ngoại Hải, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Theo Hoàng Phúc (Người lao động)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung