Dùng điện thoại thôi miên thực ra là “mùi của quỷ”

Tự đưa hết tài sản cho người khác trong tình trạng vô thức thực ra không phải bị thôi miên mà là do chất “mùi của quỷ”.

Thời gian qua, có rất nhiều nạn nhân trình báo cơ quan công an rằng họ đã bị thôi miên đến mức ngoan ngoãn tự đưa hết tài sản cho người khác trong tình trạng vô thức. Gần đây nhất là nghi vấn 3 người phụ nữ dùng điện thoại “thôi miên” để chiếm đoạt tài sản tại sân bay Nghệ An.

PV có cuộc trao đổi với thạc sĩ thôi miên Nguyễn Mạnh Quân - Giám đốc Trung tâm UNESCO nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên VN, thành viên của Tổ chức thôi miên quốc tế... xung quanh vấn đề này.

Dùng điện thoại thôi miên thực ra là “mùi của quỷ” - 1

Chuyên gia thôi miên Nguyễn Mạnh Quân

Thưa ông, thời gian qua có nhiều nạn nhân trình báo cơ quan công an rằng đã bị thôi miên đến mức tự tay đưa tất cả tài sản cho người khác. Tại sao nhà thôi miên phải đi lừa để chiếm tài sản, thưa ông?

Thôi miên tuyệt đối không lừa được ai. Thôi miên thực chất là dẫn dụ người được thôi miên vào trạng thái thư giãn bằng các ám thị tích cực (lời nói tốt đẹp). Cơ chế của thôi miên bắt buộc phải có sự kết hợp và hợp tác chặt chẽ của nhà thôi miên với người được thôi miên. Không thể có chuyện đưa ai đó vào trạng thái thôi miên nếu người ta không hợp tác.

Ngay cả trong trạng thái thôi miên, con người tỉnh táo, thông minh hơn nhiều để lắng nghe, tiếp nhận ám thị của nhà thôi miên.

Tại sao nhà thôi miên phải đi lừa để chiếm tài sản? Nếu có thể thôi miên người khác, cứ ngồi nhà mà thôi miên người ta mang tiền đến, việc gì phải đi lừa? Nói vui là vậy, nhưng nếu có khả năng và kỹ thuật thôi miên thật, người ta có thể thu nhập cao thông qua nhiều dịch vụ. Như vậy vừa có nhiều tiền, vừa được trọng vọng.

Tất cả nạn nhân mất tài sản nói mình đã bị thôi miên đến mức tự tay đưa tất cả tài sản cho người khác trong tình trạng vô thức. Ông đã loại trừ khả năng bị thôi miên, vậy hiện tượng này giải thích thế nào?

Tôi bắt đầu câu chuyện câu chuyện từ nơi đầu tiên trên thế giới giải mã hiện tượng này - nước Đức. Năm 2003, ở Đức liên tiếp xảy ra sự việc một cô gái mất tích sau vài ngày tự quay về nhưng không nhớ gì. Cơ quan điều tra cũng tìm đến chúng tôi nhờ sự giúp đỡ. Chúng tôi đã chứng minh như trên và loại trừ  khả năng bị thôi miên.

Thậm chí, các kỹ thuật giỏi đến đâu cũng không thể lừa con người kiểu này, chúng tôi gợi ý, khả năng chất kích thích.

Sau đó cơ quan an ninh chuyển hướng điều tra, trong khoảng thời gian từ 4 tháng sau đã giải mã được hiện tượng này. Nó xuất phát từ một loại chất có tên gọi trong giới giang hồ châu Âu là “Geruch des Teufel”, dịch sang tiếng Việt nôm na là “mùi của quỷ”.

Có lần ông đã từng nhắc đến “mùi của quỷ” như một loại ma túy, chuyên nhằm phục vụ lạm dụng tình dục các cô gái?

Loại ma túy này không có mùi vị, tồn tại dưới dạng bột để pha vào nước hoặc dạng nước toả khí gần như cồn ête. Nếu như uống hoặc hít phải chất ma túy này, bộ não của người bị hại sẽ bị xoá hết mọi thông tin trước đó 10 phút cho đến khi chất này hết tác dụng. Bộ não của con người ngừng chủ động hoạt động, hoàn toàn nghe theo sự sai khiến của người khác.

Trong thời điểm này, sự kích thích tình dục cũng lên rất cao, vì thế ban đầu nó được giới giang hồ dùng để dụ các cô gái đẹp từ quán bar, vũ trường... đến phòng riêng để “quan hệ” tập thể. Nếu trạng thái thông thường, không có cô gái đồng ý cho nhiều người đàn ông cùng một lúc quan hệ với mình.

Dùng điện thoại thôi miên thực ra là “mùi của quỷ” - 2

Trạng thái ngửi phải chất “mùi của quỷ” không phải là thôi miên mà là hôn mê giả (Ảnh minh họa)

Vậy kịch bản tôi phạm nhờ nghe điện thoại rồi lấy hết tài sản giải thích thế nào thưa ông?

Khi người lạ nhờ mình nghe điện thoại, họ để sẵn một túi “mùi của quỷ” dạng nước (nhỏ như ngón tay út) phía mặt sau điện thoại. Nếu mình đồng ý nghe giúp, lập tức họ bóp vỡ túi nước, nước dính vào điện thoại và tỏa khí. Người ngửi được “mùi của quỷ” làm cho bộ não không chủ động mà làm theo sự tác động bên ngoài.

Trong trường hợp này, người bị hại không hề nhớ được mặt kẻ đã hại mình; điều gì đã từng xảy ra với mình; vì sao mất của...

Mỗi túi nước tỏa khí như vậy chỉ có thể tác dụng trong 10 phút, vừa đủ để lấy tài sản. Nếu kẻ lừa đảo muốn lợi dụng tình dục, chúng tiếp tục cho nạn nhân dùng thêm liều thứ hai“dạng bột pha nước”. Lúc này không cần phải lừa để người bị hại uống nước nữa, chúng sai khiến, và người bị hại làm theo.

Thưa ông, trạng thái ngửi phải chất “mùi của quỷ” chính là trạng thái thôi miên?

Không! Đó là trạng thái hôn mê giả. Nói điều này để phân biệt với hôn mê thật – làm con người bất tỉnh mê man. Như tôi đã nói trên, trạng thái thôi miên là lúc con người làm chủ bản thân cao nhất.

Vậy làm sao để phòng tránh khỏi sự lừa đảo này?

Mọi người không nên nghe điện thoại hộ, không đọc thư, địa chỉ giúp người lạ… Trong trường hợp đặc biệt bắt buộc phải nghe, để thư, điện thoại…xuống sau đó đợi khoảng 3 phút rồi tự mình nhấc lên nghe. Bởi chất “mùi của quỷ” chỉ tỏa khí trong 3 phút. Nhưng lưu ý tự mình cầm lên nghe, bởi họ cầm lên đưa lại cho mình thì sẽ có túi nước khác được bóp vỡ dính vào điện thoại.

Tôi khẳng định lại rằng, thôi miên không ai lừa được ai, 90% người nói rằng bị thôi miên lừa, chính họ mới là người lừa. Vì lý do nào đó, làm mất tiền của... nhưng không thể nói ra nên dàn dựng sự việc “khó giải thích” như thôi miên, không nhớ gì cho êm ấm gia đình...

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Các quan niệm về thôi miên:

Theo bách khoa toàn thư mở wikipedia:

Một cách tóm tắt, thôi miên có thể được miêu tả là một trạng thái thư giãn sâu và/hoặc tập trung cao độ, thường rất dễ chịu. Khi đó chúng ta như được tách khỏi những mối bận tâm hàng ngày, khỏi những suy nghĩ phân tích và lo âu. Trạng thái này có thể được xuất hiện tự nhiên hoặc được dẫn dắt. Khi đó, ý thức của chúng ta (thường logic, cảnh giác, có khả năng phê bình và chỉ trích cao) được giữ ở trạng thái tĩnh lặng. Và trong tình trạng đó, bạn (hay nhà thôi miên của bạn) có thể liên lạc trực tiếp với tiềm thức của bạn mà không bị ý thức kiểm duyệt.

Theo Thạc sỹ thôi miên Nguyễn Mạnh Quân:

Thôi miên không giống như cách người dân vẫn thường nghĩ là đưa người ta vào trạng thái vô thức để sai khiến. Từ “thôi miên” bắt nguồn từ chữ “Hypnos” dịch từ nghĩa tiếng Hy Lạp sang tiếng Việt là “ngủ”.

Tuy nhiên, trạng thái thôi miên không thật sự liên quan đến giấc ngủ. Thật ra thì thôi miên có thể giống như một trạng thái nằm ở giữa giấc ngủ và thức nhiều hơn. Trong khi cơ thể rơi vào trạng thái thôi miên, thì tinh thần được giải toả, cơ thể thư giãn, cảm giác thanh thản, bình tĩnh, không còn sợ hãi hay lo âu, buồn phiền.

Thông thường, trong cuộc sống hàng ngày ,mỗi con người chúng ta đều đã từng rơi vào trạng thái gần giống “thôi miên”, ví dụ mỗi sáng khi ngủ dậy – trạng thái giữa ngủ và thức, khi chạy bộ, khi đọc một cuốn sách hay, lúc xem một đoạn phim hấp dẫn hoặc khi tập trung cao độ làm việc (nhất là việc bàn giấy, nghiên cứu, học tập…). Lúc đó, não bộ phát ra sóng Alpha (tần số từ 7 đến 13 Hz). Đây chính là trạng thái mà ta sẽ đạt được trong Thôi Miên.

___________

Theo các tài liệu còn lưu lại, trong những năm đầu tiên của thế kỷ 20 có một nhân vật sở hữu những khả năng trí óc đầy bí ẩn. Ông là một nhà cảm xạ, một thầy đồng, và là một “phù thủy thôi miên” khả năng thôi miên phi thường của ông đã khiến Nguyên soái Liên Xô Joseph Stalin ngả mũ thán phục. Đón đọc bài "Phù thủy thôi miên" cướp ngân hàng bằng giấy trắng vào 19h ngày 10/12/2013

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng (thực hiện) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung