Đức: Khỏa thân "quậy" trên máy bay Thủ tướng

Cảnh sát Đức đã phải vất vả hơn 3 tiếng đồng hồ mới bắt được anh chàng khỏa thân quậy tưng bừng trên máy bay của Thủ tướng.

Nhà chức trách Đức đang điều tra vụ việc một người đàn ông phê ma túy đã tìm cách vượt qua hệ thống an ninh và quậy phá tưng bừng trên chiếc phi cơ của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Cảnh sát đã bắt giữ một vận động viên thể hình 24 tuổi tên là Volkan T. vào đêm 25/7 sau khi anh này quậy phá gây thiệt hại tới 133.720 USD cho chiếc máy bay của Thủ tướng Merkel. Tháng trước báo chí Đức đã đưa tin về vụ việc này, tuy nhiên lúc đó họ vẫn không thể nào hiểu nổi tại sao Volkan lại có thể vượt qua được hệ thống an ninh của sân bay dễ dàng như thế.

Đức: Khỏa thân "quậy" trên máy bay Thủ tướng - 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel rời máy bay

Một báo cáo của cảnh sát lọt vào tay báo chí hôm thứ Ba vừa rồi cho thấy cảnh sát đã phải vất vả như thế nào suốt ba giờ đồng hồ mới tóm được anh chàng bán khỏa thân quậy phá này. Báo cáo này còn đề nghị Đức tăng cường công tác an ninh để đề phòng những vụ việc tương tự.

Công tố viên Ulrick Bremer cho biết: “Cuộc điều tra đang tập trung vào các cáo buộc quấy nhiễu nguy hiểm đối với hoạt động hàng không và đột nhập, phá hoại tài sản. Các điều tra viên cũng quan tâm tới việc làm thế nào mà bị cáo có thể vào được sân bay và đột nhập lên máy bay.”

Vào đêm 25/7, Volkan lái xe từ nhà ở Cologne tới sân bay trong tình trạng phê ma túy. Anh này đã vượt qua được một chốt an ninh bằng cách nói dối rằng anh được mời tới một tiệc cưới trong khu nhà của các sĩ quan.

Sau khi vào được sân bay, Volkan trèo qua hàng rào dây thép gai và phát hiện ra máy bay của Thủ tướng Merkel. Anh này trèo lên cánh máy bay và đột nhập vào buồng lái thông qua cửa thoát hiểm, sau đó cởi hết quần áo chỉ chừa lại chiếc quần lót và bắt đầu một bữa tiệc một người của mình.

Đức: Khỏa thân "quậy" trên máy bay Thủ tướng - 2

Cảnh sát đã phải rất vất vả mới bắt được anh chàng quậy phá (Ảnh minh họa)

Volkan quậy tưng bừng trong chiếc Airbus 319, dùng bình chữa cháy phun tứ tung lên đồ nội thất sang trọng của chiếc máy bay, nhảy nhót trên cánh máy bay và bật thang trượt thoát hiểm. Đến 20h40, nhà chức trách mới phát hiện ra trò quậy của Volkan khi anh này vô tình nhấn nút trong buồng lái kích hoạt chuông báo động.

Đến 22h16, cảnh sát mới tới hiện trường, bao vây xung quanh và yêu cầu Volkan rời khỏi chiếc máy bay. Khi anh này không chịu ra ngoài, cảnh sát đã đưa chó nghiệp vụ vào và “dân chơi” này cuối cùng cũng bị bắt giữ vào hồi 23h23 với 2 vết chó cắn ở chân. Sau đó anh này bị đưa vào một bệnh viện tâm thần dưới sự canh gác chặt chẽ của cảnh sát.

Trong khi anh chàng này quậy phá tưng bừng trên chiếc máy bay, Thủ tướng Merkel đang ở cách đó hàng trăm km thưởng thức vở opera “Người Hà Lan bay” ở thị trấn Bayreuth, vùng Bavaria. Hiện bà Merkel vẫn đang ở Bavaria thực hiện chiến dịch vận động tranh cử cho cuộc bầu cử vào tháng 9 tới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo RT) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN