Đưa con đi học bằng xe "biển xanh" tiền tỷ

Thời gian gần đây, người dân TP.Cần Thơ và phụ huynh học sinh Trường tiểu học Lê Quý Đôn và Trường mầm non Tây Đô (quận Ninh Kiều) lấy làm lạ khi hằng ngày vào hai buổi sáng chiều xuất hiện chiếc xe BMW 320i bốn chỗ đời 2012 mang biển số xanh 95A - 0244 (BKS xe công của tỉnh Hậu Giang) thường xuyên đưa đón hai cháu nhỏ đi học tại hai trường này. Người lái xe đưa đón hai cháu nhỏ đi học là một phụ nữ trẻ tuổi.

Trả lời báo chí, Đại tá Nguyễn Hải Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang khẳng định, chưa hề cấp biển số, đăng ký xe cho chiếc xe công nào mang biển số và hiệu xe nói trên. Về phía lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cũng khẳng định chưa bao giờ thông qua hay ra quyết định mua chiếc xe công nào có giá trị cao như chiếc BMW 320i nói trên.

Theo quy định của Chính phủ, lãnh đạo cấp quận, huyện (Bí thư, Chủ tịch UBND) và tương đương đi xe không quá 700 triệu đồng và chỉ sử dụng đi công tác, không đưa rước hàng ngày. Còn lãnh đạo cấp tỉnh và tương đương (Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh…) được chế độ đưa rước đi làm việc và giá trị xe không quá 1 tỷ đồng…

Trong khi đó, theo giới thạo xe, chiếc BMW 320i bốn chỗ đời 2012 hiện có giá sau thuế không dưới 1,6 tỷ đồng.

Đưa con đi học bằng xe "biển xanh" tiền tỷ - 1

Chủ nhân chiếc BMW 320i BKS 95A-0244 hằng ngày vẫn đưa con đến trường trên đường phố Cần Thơ

Vấn đề là vì sao bỗng dưng xuất hiện chiếc xe sang mang biển số xe công của tỉnh Hậu Giang thoải mái lưu thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ? Nhiều người nghi ngờ, nhiều khả năng chiếc xe sang này được gắn biển số xanh (biển số xe công) nhưng có thể là biển số giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Thư ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung