Đồng Nai thông tin chính thức việc kiểm tra 9 cơ sở thuộc F88

Ngoài các vi phạm liên quan, công an phát hiện trong 1.430 ôtô và mô tô các loại mà khách hàng cầm cố, F88 cho mượn lại tài sản thông qua một hợp đồng khác và có thu phí.

Ngày 18-4, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an tỉnh Đồng Nai kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, cho vay tài chính thuộc Công ty CP Kinh doanh F88 (F88).

Theo đó, PC06 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai thành lập 4 tổ công tác kiểm tra 9/10 cơ sở kinh doanh của F88 đóng trên địa bàn ở tỉnh này.

Qua kiểm tra của công an phát hiện phần lớn các cơ sở đều vi phạm với các lỗi như: lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đúng hoặc không đầy đủ theo quy định; một số hợp đồng chưa thể hiện pháp nhân của công ty ký kết hợp đồng cầm cố mà chỉ thể hiện tên và chữ ký của nhân viên; sử dụng sổ quản lý kinh doanh dịch vụ cầm đồ không đúng quy định.

Đồng Nai thông tin chính thức việc kiểm tra 9 cơ sở thuộc F88 - 1

Công an kiểm tra một cơ sở kinh doanh cầm đồ trên địa bàn TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai (ảnh Công an Đồng Nai cung cấp)

Bên cạnh đó, lãi suất ghi trên các hợp đồng là 1,1% nhưng khi kiểm tra hồ sơ có liên quan như sổ sách chứng từ, báo cáo tài chính, hồ sơ hạch toán không thể hiện.

Các tổ công tác cũng đã kiểm tra các giấy tờ của tài sản cầm cố của 1.430 ô tô và mô tô các loại, phát hiện hầu hết không lưu giữ tại cơ sở mà được cho mượn lại tài sản thông qua một hợp đồng khác và có thu phí.

Công an đã tạm giữ một số sổ sách theo dõi, quản lý hoạt động cầm đồ. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở phải bổ sung các hồ sơ sổ sách chứng từ, báo cáo tài chính và kê khai thuế, hạch toán đầu ra, đầu vào của địa điểm kinh doanh để làm rõ.

Trong quý I/2023, công an các huyện, thành phố trong tỉnh Đồng Nai cũng đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt 10 cơ sở thuộc Công ty F88 với tổng số tiền 37 triệu đồng; ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự và ngưng hoạt động kinh doanh đối với 2 cơ sở.

Nguồn: [Link nguồn]

Đắk Lắk: Công an đồng loạt kiểm tra nhiều địa điểm kinh doanh của F88

Hiện lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đang đồng loạt kiểm tra nhiều địa điểm kinh doanh của F88 trên địa bàn tỉnh này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tuấn ([Tên nguồn])
Khám xét hàng loạt chi nhánh F88 Xem thêm
Báo lỗi nội dung