Đôi nam nữ Mali ngoại tình bị ném đá tới chết

Gần 200 người lặng lẽ chứng kiến cảnh cặp tình nhân bị chôn nửa người dưới hố và hứng chịu làn mưa đá tới tấp cho tới chết. Không ai dám ngăn hành động của những người Hồi giáo đang chiếm đóng Mali.

CNN ngày 3/8 đưa tin vụ hành quyết này xảy ra ở thị trấn Aguelhok hẻo lánh phía bắc Mali.

Aliou Toure - đại diện của lực lượng Hồi giáo ở thành phố Gao - nói: “Hai người đó đều đã có gia đình nhưng ngoại tình với nhau. Theo luật Hồi giáo Sharia, họ phải bị trừng phạt bằng cách ném đá tới chết”.

Người dân địa phương cho hay người phụ nữ đã có hai con nhỏ, một trai, một gái.

Đôi nam nữ Mali ngoại tình bị ném đá tới chết - 1

Phiến quân Hồi giáo ném đá cặp tình nhân tới chết ở Aguelhok - Ảnh: AP

Mali - một trong những nước dân chủ ổn định nhất Tây Phi, rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi một lực lượng quân đội lật đổ tổng thống hồi tháng 3 vừa qua. Lãnh đạo lực lượng đảo chính trao quyền lực cho một chính phủ chuyển tiếp hồi tháng 5 nhưng tình trạng bất ổn vẫn diễn ra.

Các lực lượng phiến quân Hồi giáo cực đoan có liên hệ với Al Qaeda và nhóm Tuareg đã lợi dụng sự hỗn loạn này kiểm soát vùng phía bắc của Mali khiến đất nước này bị chia cắt làm hai. Họ áp đặt luật Sharia hà khắc lên người dân Mali như cấm uống rượu, nghe nhạc, chơi thể thao và xem tivi, phá hủy nhiều di tích, khu lăng mộ, nhà thờ.

Dù đa số người dân Mali là tín đồ Hồi giáo nhưng họ không chấp nhận sự hà khắc của luật Sharia mà lực lượng phiến quân áp đặt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Anh (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN