Độc đáo 'cây thông' Noel được làm bằng hàng nghìn chiếc nồi đất

Với ý tưởng quảng bá được sản phẩm của làng nghề, cũng như tạo điểm nhấn đặc biệt để chào mừng mùa lễ Giáng sinh 2017, bà con giáo dân Lưu Mỹ ở huyện Đô Lương (Nghệ An) đã xây dựng một cây thông Noel vô cùng đặc biệt.

Độc đáo 'cây thông' Noel được làm bằng hàng nghìn chiếc nồi đất - 1

Trong không khí ngày lễ Giáng sinh 2017 đang cận kề, cộng với ý tưởng quảng bá được sản phẩm của làng nghề, bà con giáo dân ở giáo xứ Lưu Mỹ, xã Trù Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã quyết định xây dựng một “Cây thông” Noel bằng việc ghép các nồi đất lại với nhau.

Độc đáo 'cây thông' Noel được làm bằng hàng nghìn chiếc nồi đất - 2

Độc đáo 'cây thông' Noel được làm bằng hàng nghìn chiếc nồi đất - 3

Để xây dựng được công trình đặc biệt này, hàng nghìn chiếc nồi đất của các gia đình đã được mang đến để đóng góp.

Độc đáo 'cây thông' Noel được làm bằng hàng nghìn chiếc nồi đất - 4

Dự kiến, ban đầu cây thông Noel sẽ được ghép hơn 3.000 chiếc nồi đất cùng hàng ngàn chiếc đèn trang trí lên nhiều khung thép, hàng chục người dân cũng tự nguyện tham gia để xây dựng công trình ý nghĩa này.

Độc đáo 'cây thông' Noel được làm bằng hàng nghìn chiếc nồi đất - 5

Theo người dân ở đây cho biết, cây thông Noel này có chiều cao khoảng 24m, đường kính 8m. Sau khi hoàn thành khung số nồi đất để hoàn thiện công trình, số nồi sẽ lên tới khoảng 5.000 chiếc. 

Độc đáo 'cây thông' Noel được làm bằng hàng nghìn chiếc nồi đất - 6

Ngoài công trình đặc biệt này, bà con giáo dân cũng đã góp sức xây dựng một chiếc nồi đất cỡ lớn trên đường N5 để làm biển chỉ dẫn lối vào nhà thờ của giáo xứ.

Độc đáo 'cây thông' Noel được làm bằng hàng nghìn chiếc nồi đất - 7

Được biết, Giáo xứ Lưu Mỹ có hơn 3.000 giáo dân, bà con phần lớn gắn bó với nghề sản xuất nồi đất truyền thống đã lâu năm.

Độc đáo 'cây thông' Noel được làm bằng hàng nghìn chiếc nồi đất - 8

Theo dự kiến, "cây thông" Noel đặc biệt này sẽ được hoàn thành trước ngày 22/12 để kịp tỏa sáng trong đêm lễ Giáng sinh 2017.

Ngắm những cây thông Noel “khổng lồ” tại Hà Nội

Trước ngày lễ Giáng sinh, nhiều trung tâm thương mại, nhà thờ tại Hà Nội được trang hoàn lộng lẫy với những cây thông...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Hòa (Infonet)
NOEL - Lễ Giáng Sinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung