Đoàn kiểm tra bị "tố" chích roi điện vào dân

Lực lượng kiểm tra liên ngành quận 12, TP.HCM bị dân “tố” dùng roi điện chích trúng bé gái 3 tuổi đến ngất xỉu.

Trong khi thu gom số rau củ quả tại địa chỉ nhà được xác định “không có giấy phép kinh doanh nông sản rau củ quả…”, đoàn kiểm tra liên ngành quận 12 (TPHCM) bị người dân “tố” đã đánh, dùng roi điện chích vào nhiều người dân, trong đó, có bé gái 3 tuổi cũng bị chích roi điện đến ngất xỉu (!?).

Dân bảo có

Tối 10/4, hàng chục người dân vẫn tụ tập tại nhà số 56 ĐHT 02 (phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM) để bàn tán về vụ việc một số người trong đoàn kiểm tra liên ngành của địa phương đánh, dùng roi điện “khống chế” nhóm người bán nông sản rau, củ, quả tại ngôi nhà trên.

Bà Trần Thị Xuyến (52 tuổi, ngụ tại ngôi nhà trên) kể lại: “Vào 16h10 ngày 10/4 có khoảng 25 người của đoàn kiểm tra liên ngành đi trên nhiều xe chuyên dụng dừng trước nhà. Họ xuống xe rồi ập vào căn nhà “hốt” hết rau, củ, quả… của gia đình đang bày bán trong nhà đưa lên xe chuyên dụng”.

Đoàn kiểm tra bị "tố" chích roi điện vào dân - 1

Bà Trần Thị Xuyến thuật lại việc chứng kiến cảnh những người trong gia đình bà bị đánh, chích điện

Anh Nguyễn Văn Trường (30 tuổi, quê Hà Nam, ngụ tại căn nhà trên để buôn bán rau, củ) cho biết, thấy việc bất bình, anh chạy ra can ngăn đồng thời kéo cánh cửa ngôi nhà lại, liền bị nhiều người đi trong nhóm kiểm tra dùng dùi cui, roi điện đánh tới tấp và chích điện vào người anh.

Em trai của anh Trường là anh Nguyễn Văn Đoàn (22 tuổi, cũng ngụ tại số nhà trên) phản ứng đoàn công tác, cũng bị nhóm người này dùng dùi cui, roi điện chích vào người. Nhiều người đang đứng mua thực phẩm tại đây hốt hoảng tháo chạy.

Anh Nguyễn Văn Trung kể lại: “Nghe tiếng la hét, tôi chạy từ phía sau tới thì thấy anh và em trai của mình đang bị đánh, rồi bị chích roi điện đau quằn quại. Tôi la lên và định lấy điện thoại ra quay lại để làm bằng chứng. Vừa lấy điện thoại ra, tôi bị nhiều người đi trong đoàn kiểm tra chạy vào đánh, chích điện vào người khiến tôi quỵ xuống đất. Những người này kéo tóc, khóa tay lôi ra xe”.

Đoàn kiểm tra bị "tố" chích roi điện vào dân - 2

Anh Nguyễn Văn Trung cho biết bị chích điện trên cánh tay trái và bị thương ở chân

Chị Nguyễn Thị Thủy (31 tuổi) vợ anh Trường nói trong ấm ức: “Thấy chồng và mấy em chồng bị đánh, bị bắt lên xe, tôi la lớn, chạy ra căn ngăn thì bị một người đàn ông dùng roi điện chích vào tay. Lúc này, đứa con gái của tôi là Nguyễn Thị Ngọc (3 tuổi) tôi bồng trên tay cũng bị roi điện chích trúng vào tay khiến cháu ngất xỉu, phải một hồi sau mới tỉnh lại”.

Chị H, một người dân sống ở đây kể lại: “Lúc đó, anh Nguyễn Ngô Hoàng (SN 1973, quê Quảng Nam) thấy những người trong nhà bị đánh, hét lên: "Sao các ông lại đánh, chích điện vào người dân thế kia? Họ có vi phạm gì mà bắt họ? Các ông làm vậy có đúng không?". Khi anh Hoàng vừa dứt lời thì liền bị hai người đàn ông xông ra chích điện tới tấp vào người.”

Ngay sau đó, cả 3 anh em Trường, Trung, Đoàn và anh Hoàng bị bắt lên công an phường. Phải đến hơn 22h cùng ngày, các anh mới được thả về nhà.

Khi chúng tôi định trò chuyện với cháu Ngọc con của chị Thủy, thì bỗng cháu khóc thét lên do quá hoảng sợ khi gặp người lạ.

Địa phương nói không

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, thiếu tá Nguyễn Văn Ngõ, Phó Trưởng công an phường Đông Hưng Thuận, quận 12 cho biết: “Lực lượng công an phường chỉ tham gia hỗ trợ đoàn kiểm tra, trước khi đi tôi đã quán triệt anh em kỹ về vấn đề này. Khi chúng tôi đưa các thanh niên chống đối về phường thì một phụ nữ bồng con chạy đến nói là con gái của chị 3 tuổi bị chích điện”. Ông Ngõ nhấn mạnh không có chuyện lực lượng đi kiểm tra đánh, dùng roi điện chích vào người dân.

Đoàn kiểm tra bị "tố" chích roi điện vào dân - 3

Anh Nguyễn Văn Trường chỉ vết trầy xước trên cổ

Ông Phan Trung Nam, Phó Chủ tịch phường Đông Hưng Thuận cho biết: “Việc kiểm tra tình trạng buôn bán rau, củ, quả tại nhà số 56 ĐTH 02 nằm trong kế hoạch kiểm tra, xử lý các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường do quận 12 triển khai”.

Ông Nam cho biết thêm, Đoàn kiểm tra có mặt tại cửa hàng nhà số 56 ĐTH02 tiến hành thu giữ hơn 10kg rau không rõ nguồn gốc, không có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi lực lượng làm nhiệm vụ đưa số nông sản này lên xe thì người nhà cửa hàng tại đây chống đối, không hợp tác, la hét gây mất trật tự. Cửa hàng ở số nhà 56 ĐTH 02 không có giấy phép kinh doanh, bán nông sản rau, củ, quả không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không nằm trên tuyến đường quy hoạch bán nông sản của phường. Cửa hàng này đã vi phạm nhiều lần, trước đó địa phương cũng 3 lần nhắc nhở, xử lý.

Ông Nam cũng khẳng định phía lực lượng thanh tra xây dựng của phường Đông Hưng Thuận có hai người là Nguyễn Văn Lý và Nguyễn Vạn Kim có mang theo roi điện nhưng không có chích vào người dân và cháu bé 3 tuổi.

Phó Chủ tịch phường Đông Hưng Thuận nhấn mạnh, buôn bán nông sản rau, củ, quả... phải bắt buộc có giấy phép kinh doanh. Theo giải thích của ông Nam, toàn phường Đông Hưng Thuận chỉ có tuyến đường ĐTH17 quy hoạch được bán nông sản và thực phẩm tươi sống.

Những hộ đăng ký buôn bán nông sản tại đây phải có cửa hàng rộng hơn 36m2, phải có điểm giữ xe. Người dân muốn buôn bán phải đăng ký với địa phương để được cấp giấy phép. Những khu vực đường còn lại đều không được phép buôn bán nông sản. Nếu nằm ngoài tuyến đường buôn bán nông sản ĐHT 17 sẽ bị phường xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN