Đình chỉ công tác CSGT bắn 2 người đi đường

Công an TP Thanh Hóa đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đại úy Trần Ngọc Hoàng (SN 1967), công tác tại Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa, về hành vi dùng súng đạn cao su bắn bị thương 2 người.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 16/7, trong khi đang điều tiết giao thông tại ngã tư Lê Quý Đôn - Trần Phú, đại úy Trần Ngọc Hoàng phát hiện 2 người điều khiển xe máy BKS 33L3-2457 không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ.

Đại úy Hoàng đuổi theo và ra hiệu lệnh dừng xe nhưng 2 người nói trên không những không dừng lại mà còn có hành vi trêu chọc CSGT.

Đình chỉ công tác CSGT bắn 2 người đi đường - 1

Khu vực nơi xảy ra vụ CSGT bắn làm bị thương 2 người

Đến trước cổng chợ Nam Thành, phường Đông Vệ, ông Hoàng đã rút súng đạn cao su bắn cảnh cáo nhưng anh Lê Văn Ngọc (SN 1977, công tác tại Trường Chính trị huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) và ông Tô Thế Kỷ (SN 1970, ngụ ở huyện Quảng Xương) vẫn không chấp hành.
 
Ông  Hoàng nổ súng làm anh Ngọc (điều khiển xe máy) bị thương tại vai trái và ông Kỷ bị thương ở má trái.

Đình chỉ công tác CSGT bắn 2 người đi đường - 2

Anh Lê Văn Ngọc đang tường trình sự việc với công an về việc mình bị bắn

Ngay khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an TP Thanh Hóa đã kịp thời có mặt tại hiện trường lập biên bản sự việc, đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Hai nạn nhân đã xuất viện ngay trong đêm.

Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, cho biết hiện chưa xác định rõ lỗi thuộc về ai song bắn súng trong trường hợp này là không đúng. “Chúng tôi sẽ điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh” - ông Nghiêm nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung