Diễn tập cứu 30 người mắc kẹt trong hầm vượt sông SG

Chủ Nhật, ngày 06/11/2016 08:51 AM (GMT+7)

Nhiều người đi xe máy bị thương nằm bất tỉnh trong hầm vượt sông Sài Gòn khi chiếc ô tô lao sang làn đường xe hai bánh dẫn đến tai nạn liên hoàn.

Sự kiện:

Thời sự

Diễn tập cứu 30 người mắc kẹt trong hầm vượt sông SG - 1

 Với tình huống giả định, 30 người trên 20 xe máy, cùng một xe tải nhỏ đang đi trong hầm Sài Gòn hướng từ quận 1 sang quận 2 thì gặp sự cố xe tải lao sang làn đường xe hai bánh gây cháy.

Đó là tình huống giả định tại buổi diễn tập tập phòng cháy chữa cháy cứu nạn trong hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm, nối quận 1 và quận 2, TP.HCM) vào tối 5.11.

Đúng 21h30, hầm vượt sông Sài Gòn phong tỏa theo cả hai hướng để các đơn vị diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn bên trong hầm.

Với tình huống giả định, 30 người trên 20 xe máy, cùng một xe tải nhỏ đang đi trong hầm Sài Gòn hướng từ quận 1 sang quận 2 thì gặp sự cố xe tải lao sang làn đường xe hai bánh gây cháy.

Sự cố giả định có 6 người bị thương nằm bất tỉnh trong đường hầm. Nhiều người khác hoảng loạn trong đám khói dày đặc. Trong thời gian khoảng 3 phút ngọn lửa đã bao trùm khu vực các nạn nhân bị nạn, khói và nhiệt độ trong hầm rất cao.

Các nhân viên của đường hầm đang trực nhanh chóng báo cháy, đồng thời báo cáo sự cố lên lãnh đạo hầm và tiểu đội chữa cháy thuộc lực lượng PCCC quận 2 đến ứng cứu. Mặt khác, đơn vị quản lý hầm gọi điện báo cho lực lượng PCCC thành phố, cơ quan chức năng địa phương đến hỗ trợ và phát tín hiệu đóng hầm khẩn cấp, tạm dừng cho xe chạy qua hầm. Các biện pháp chữa cháy tại chỗ được triển khai để khống chế tạm thời đám cháy.

Các nạn nhân bất tỉnh được lực lượng cứu hộ đeo mặt nạn dưỡng khí và khênh bằng cán đưa ra bên ngoài. Những người còn lại được hướng dẫn di chuyển tới điểm tập kết an toàn. Lúc này đội ngũ y bác sĩ túc trực phía đầu hầm quận 1 thực hiện công tác sơ cấp cứu và chuyển các nạn nhân đi bệnh viện.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC điều nhiều xe nước đến hiện trường triển khai dập lửa.Lính cứu hỏa phun nước kết hợp với hóa chất nên ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt ngay sau đó.

Đúng 22h10 cùng ngày buổi diễn tập kết thúc. Các phương tiện xe máy, xe ô tô diễn tập được di chuyển ra bên ngoài.  

Đại diện Ban quản lý đường hầm vượt sông Sài Gòn cho biết, diễn tập PCCC, cứu hộ cứu nạn là công tác thường niên của đơn vị nhằm nâng cao trình độ, nghiệp vụ chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, chủ động kịp thời trong công tác phòng cháy chữa cháy, hạn chế thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra sự cố trong hầm.

Diễn tập cứu 30 người mắc kẹt trong hầm vượt sông SG - 2

Sự cố làm 6 người đi xe máy nằm bất tỉnh trong hầm, có nạn nhân bị xe máy đè, những người còn lại thoát ra ngoài đầu hầm hướng quận 1.

Diễn tập cứu 30 người mắc kẹt trong hầm vượt sông SG - 3

Trong thời gian khoảng 3 phút ngọn lửa đã bao trùm khu vực các nạn nhân bị nạn, khói và nhiệt độ trong hầm rất cao.

Diễn tập cứu 30 người mắc kẹt trong hầm vượt sông SG - 4

 Các nhân viên của đường hầm đang trực nhanh chóng báo cháy, đồng thời báo cáo sự cố lên lãnh đạo hầm và tiểu đội chữa cháy thuộc lực lượng PCCC quận 2 đến ứng cứu.

Diễn tập cứu 30 người mắc kẹt trong hầm vượt sông SG - 5

Diễn tập cứu 30 người mắc kẹt trong hầm vượt sông SG - 6

Diễn tập cứu 30 người mắc kẹt trong hầm vượt sông SG - 7

Các nạn nhân bất tỉnh được lực lượng cứu hộ đeo mặt nạn dưỡng khí và được đưa ra bên ngoài bằng cáng

Diễn tập cứu 30 người mắc kẹt trong hầm vượt sông SG - 8

Diễn tập cứu 30 người mắc kẹt trong hầm vượt sông SG - 9

 Lính cứu hỏa đeo mặt nạ dưỡng khí để dập lửa khi trong hầm khói  dày đặc.

Diễn tập cứu 30 người mắc kẹt trong hầm vượt sông SG - 10

 lực lượng Cảnh sát PCCC điều nhiều xe nước đến hiện trường triển khai tắt ngọn lửa ngay sau đó.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Thời sự