Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Diễn biến bất ngờ vụ hàng loạt công nhân ngất xỉu ở Quảng Ninh

Thứ Ba, ngày 10/07/2018 15:29 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin Quảng Ninh

Khác với kết luận của chính quyền địa phương, phía công ty lại đưa ra một nguyên nhân khác của sự việc.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Diễn biến bất ngờ vụ hàng loạt công nhân ngất xỉu ở Quảng Ninh - 1

Công nhân Cty Yazaki Đông Mai bị ngất xỉu, phải đưa bệnh viện cấp cứu

Liên quan đến vụ việc hàng loạt công nhân của Công ty Yazaki Đông Mai, KCN Đông Mai, thị xã Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh bị ngất xỉu, phải nhập viện xảy ra ngày 6/7, phía công ty khẳng định không rò rỉ khi gas vào trong nhà xưởng; hệ thống bình gas nhà ăn ở phía ngoài nhà xưởng không bị rò rỉ; kết quả quan trắc về không khí tại nhà xưởng công ty của cơ quan chức năng vào thời điểm 12h30 ngày 6/7 (4 tiếng sau sự cố) hoàn toàn bình thường.

Phía công ty cũng cho rằng, từ 7h30 đến 8h ngày 6/7, có hộ dân là bà Niềm phun thuốc trừ sâu tại vườn mướp rộng 360m2, cách công ty khoảng 500m (có biên bản của công an). Từ đó, công ty này nhận định, mùi thuốc trừ sâu đã theo gió bay vào khu vực nguyên vật liệu và có khả năng bay vào của hút gió của điều hòa nên bị quẩn trong nhà xưởng, gây ảnh hưởng tới môi trường làm việc của công ty.

Như Báo Giao thông đưa tin, vào khoảng 8h15, ngày 6/7, trong khi đang làm việc, hơn 50 công nhân Công ty Yazaki Đông Mai phát hiện thấy mùi khí lạ, như mùi gas và bị đau ngực, choáng váng, khó thở, trong đó có hàng chục người bị ngất, phải nhập viện khẩn cấp.

Kết luận ban đầu của các cơ quan chức năng, nguyên nhân chính là do nắng nóng.

Tuy nhiên, rất nhiều công nhân không đồng tình với kết luận trên cũng như nguyên nhân người dân phun thuốc trừ sâu bởi phân xưởng luôn đóng kín, máy điều hòa luôn hoạt động. Hơn nữa, việc người dân phun thuốc trừ sâu có từ bao đời nay nhưng chưa bao giờ xảy ra sự cố như vậy.

Về việc một bảo vệ của công ty đã có hành ty ngăn cản, tấn công công nhân khi đang trả lời báo chí, Công ty Yazaki cho biết đã sa thải người này và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc nhân viên bảo vệ có hành vi không đúng với công nhân.

Hít phải khí lạ, hàng chục công nhân ngất xỉu

Hàng chục công nhân tại Công ty Yazaki (phường Đông Mai, Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) đã bị chóng mặt, ngất xỉu nghi do...

Theo Hữu Tuấn (Báo Giao thông)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang