Dịch Covid-19 ở Hàn Quốc: Hơn 8.000 người Việt trong vùng có dịch vẫn khỏe mạnh

Thứ Hai, ngày 24/02/2020 11:57 AM (GMT+7)

Hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc.

Sự kiện: Dịch Covid-19

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 20:52 20/01/2021) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Theo số liệu cập nhật từ Bộ Y tế, tính đến 11h30 sáng 24/2, toàn thế giới đã ghi nhận 79.363 người nhiễm Covid-19, trong đó có 2.619 người đã tử vong.

Riêng tại Hàn Quốc là 763 người nhiễm, trong đó chỉ mới 17 người khỏi bệnh và đã có 7 người tử vong. Hiện, Hàn Quốc đã khoanh vùng thành phố Daegu và quận Cheongdo (thuộc tỉnh Gyeongsangbuk) là “các khu vực chăm sóc đặc biệt”, đồng thời giữ binh sĩ ở căn cứ để ngăn chặn sự lây lan của chủng virus Corona mới.

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc. Riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người và tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo), tức có tổng cộng 8.618 người Việt Nam đang trong “vùng chăm sóc đặc biệt” (Daegu và Cheongdo).

Dịch Covid-19 ở Hàn Quốc: Hơn 8.000 người Việt trong vùng có dịch vẫn khỏe mạnh - 1

Các nhân viên y tế tại Hàn Quốc đang trong “cuộc chiến” với dịch Covid-19. (Ảnh: Yonhap)

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc đã mở đường dây nóng bảo hộ công dân là +82 106 315 6618, trực 24/24, sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ là +82 103 248 6886, để người lao động Việt Nam có thể liên hệ khi cần sự trợ giúp.

“Đại sứ quán đã chủ động thiết lập kênh liên lạc với các đầu mối cộng đồng ở các khu vực dịch bệnh để thường xuyên cập nhật tình hình, kịp thời hỗ trợ công dân. Đại sứ quán đã liên hệ, thăm hỏi các công dân Việt Nam đang sinh sống ở khu vực có dịch, động viên và đề nghị bà con tuân thủ nghiêm túc các khuyến cáo của các chính quyền sở tại”, ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc cho hay.

Qua nắm tình hình, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thông tin: Đến nay, tình hình sức khỏe của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

Trước đó, ngày 21/2, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn quốc đã ra thông báo, lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyến cáo; thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao cũng đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế phối hợp chỉ đạo các công ty tư vấn du học sinh thông báo tình hình dịch Covid-19 đến các lao động, du học sinh đang có kế hoạch sang Hàn Quốc trong thời gian tới để chủ động biện pháp phòng ngừa; thường xuyên giữ liên lạc chặt chẽ với các bên liên quan (nhà trường, chủ sử dụng lao động, công ty môi giới sở tại,…) để nắm tình hình, có biện pháp hỗ trợ đối với các lưu học sinh, lao động Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị phía Hàn Quốc có các biện pháp đảm bảo y tế, an ninh, an toàn và hỗ trợ cho công dân Việt Nam tại Hàn Quốc, nhất là tại các khu vực có dịch.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dich-covid-19-o-han-quoc-hon-8000-nguoi-viet-trong-vung-co-di...

Hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc bắt buộc phải khai báo y tế

Bộ Y tế đã chính thức áp dụng triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19