Đi câu cá, bắt cua, 3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm

Sự kiện: Tin nóng

Trong 2 ngày, tại Nghệ An liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm, lấy đi sinh mạng 3 học sinh tiểu học khi đi bắt cua, câu cá.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đô Lương (Nghệ An) ông Nguyễn Tất Tây cho biết, một em học sinh lớp 4 trên địa bàn không may bị đuối nước tử vong thương tâm khi đi bắt cua vào ngày nghỉ học cuối tuần (thứ Bảy, ngày 6/6).

Cụ thể, vào khoảng 10h, em V.H.T (học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Nhân Sơn, huyện Đô Lương) trong lúc đi bắt cua thì không may sảy chân xuống hố nước sâu ở gần khu vực nghĩa trang Cửa Eo (thuộc xã Nhân Sơn).

Phát hiện sự việc, một số người dân địa phương cùng nhau chạy đến thì thấy một chiếc xô nhựa đựng cua ở trên bờ, còn người thì không thấy ở đâu. Thi thể em T. sau đó được lực lượng chức năng và người dân tìm thấy dưới hố nước sâu khoảng 2 - 3m

Đi câu cá, bắt cua, 3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm - 1

Hố nước nơi em T. rơi xuống. (Ảnh: Nam Phúc/Báo Nghệ An)

“Sau khi nhận được thông tin, đại diện Phòng GD&ĐT cùng với chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình, cùng bà con tổ chức mai táng em học sinh này theo phong tục của địa phương”, ông Tây cho biết thêm.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 5/6, em V.T.S và L.A.K (học sinh lớp 2, Trường Tiểu học thị trấn Thạch Giám 2, huyện Tương Dương, Nghệ An) rủ nhau ra sông Lam câu cá.

Đến tối gia đình không thấy các em về nên tổ chức đi tìm kiếm, đồng thời báo lên chính quyền địa phương.

Trong đêm 5/6 đến rạng sáng 6/6, thi thể 2 em S. và K. đã được lực lượng chức năng tìm thấy cách hiện trường không xa, sau đó bàn giao cho các gia đình để tổ chức mai táng.

Trong thời gian qua, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có nhiều văn bản, kế hoạch gửi đến các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước, thương tích cho trẻ em, học sinh trên địa bàn. Tuy nhiên, tình hình tai nạn, thương tích, đuối nước luôn là nguy cơ thường nhật, có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, đặc biệt là trong thời điểm mùa hè nóng bức ở khu vực miền Trung.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/di-cau-ca-bat-cua-3-hoc-sinh-o-nghe-an-duoi-nuo...

Rủ nhau tắm ao, hai chị em ruột đuối nước thương tâm

Vừa đi học về, hai chị em gái rủ nhau xuống ao nhà ông nội tắm thì không may đuối nước thương tâm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Trâm (Infonet)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung