Đêm nay Bắc Bộ mưa rào

Thứ Năm, ngày 14/06/2012 06:53 AM (GMT+7)

Ngày hôm nay tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng vẫn tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt phổ biến 36 – 37 độ C, có nơi lên đến 38 độ C. Trong khi đó khu vực Bắc Bộ có xu hướng giảm nhiệt do có lúc có mưa và mưa rào từ tối và đêm nay.

Ngày hôm qua, hầu khắp các tỉnh phía đông Bắc Bộ trời đã bớt nắng gay gắt, mây phát triển nhiều hơn, tuy nhiên không khí vẫn rất oi bức, nhiệt độ giảm khoảng 2 – 3 độ C so với 24 giờ trước. Các tỉnh phía tây Bắc Bộ mưa đã giảm do vùng hội tụ gió đã hoạt động yếu hơn, nhiệt độ ở khu vực này thấp hơn ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và phổ biến 30 – 32 độ C. Đối với các tỉnh ven biển Trung Bộ, hiệu ứng phơn vẫn hoạt động khá mạnh nên tại đây thời tiết khô nóng vẫn diễn ra trên diện rộng, độ ẩm trung bình khá thấp và phổ biến 55 – 60%.

Đến hôm nay, các tỉnh vùng núi phía bắc và khu đông bắc tiếp tục có mưa dông xảy ra tập trung vào đêm và sáng, đến trưa mưa giảm, trời nắng trở lại, nhiệt độ vẫn ở mức 33 – 36 độ C và không khí khá oi bức. Tuy nhiên có khả năng đến chiều tối nay, khi không khí lạnh yếu nén rãnh áp thấp thì mưa dông sẽ lại xảy ra với các tỉnh vùng núi phía bắc sau đó lan dần xuống phía nam. Các tỉnh phía tây Bắc Bộ ban ngày trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ít biến đổi so với 24 giờ qua do hệ thống thời tiết gây ảnh hưởng các khu vực này ít thay đổi. Hiệu ứng phơn hoạt động mạnh khiến ban ngày trời nắng gắt, nhiệt độ lên rất cao, có nơi lên tới 37 – 38 độ C. Nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Trung Bộ, do nắng nóng và độ ẩm thấp các địa phương khu vực này cần đề phòng hiện tượng cháy rừng có thể xảy ra.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết tốt và dễ chịu hơn nhiều so với các tỉnh miền Bắc và miền Trung, ban ngày trời nắng rực rỡ nhưng nhiệt độ không quá cao, phổ biến 31 – 34 độ C; đến chiều tối một số nơi có thể có mưa rào và dông nhưng cường độ không lớn và chỉ trên diện hẹp.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo KTTV TƯ)