Đề Toán bị tuồn ra ngoài: CA vào cuộc

Chưa hết 2/3 thời gian làm bài thi môn Toán, trên mạng đã xuất hiện đề thi được nhiều người bàn tán. Đối chiếu với đề thi của Bộ GD-ĐT thấy hoàn toàn trùng khớp. Bộ GD-ĐT đã đề nghị phía công an vào cuộc, làm rõ sự việc.

Việc xuất hiện đề thi vào lúc 9h (trên mạng xã hội Facebook) trước 2/3 thời gian làm bài (là thời gian cho phép thí sinh nộp bài ra về) là sai với quy chế thi của Bộ GD-ĐT. So sánh với đề thi đại học môn Toán sáng nay, đề được đẩy lên mạng hoàn toàn trùng khớp.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Trưởng ban chỉ đạo thi đại học cho biết ông đã được thông báo về vấn đề này. Theo suy luận ban đầu, có thể tại phòng thi nào đó, giám thị nhầm thời gian phát đề (7h) tính là thời gian bắt đầu làm bài nên 9h đã cho các em ra ngoài và đem theo cả đề thi. Nhận được thông tin, Bộ GD-ĐT cũng đã đề nghị PA83 vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc.

Thông tin “lộ đề” ở Cần Thơ

Ông Đỗ Quốc Anh, Giám đốc Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT phía Nam xác nhận với phóng viên trước thông tin về việc các phụ huynh ở Cần Thơ khi chưa hết 2/3 thời gian làm bài thi môn Toán đã cầm trên tay bài giải gợi ý môn Toán: Bài giải môn Toán này không trùng với đề thi đại học năm nay, do vậy thông tin lộ đề hay lọt đề ra ngoài trước thời gian quy định là không chính xác. Thông tin này do ông Đỗ Hữu Tuyết, Phó Giám đốc Văn phòng đại diện của Bộ đang trực thi tại Cần Thơ báo về.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Giang ([Tên nguồn])
Đáp án, đề thi đại học cao đẳng 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN