Đau lòng 3 đêm lặn ngụp tìm xác vợ con

Giữa dòng sông Đồng Nai mênh mông nước, suốt gần 3 ngày qua người cha trẻ ngày cũng như đêm thức trắng để tìm kiếm thi thể vợ con.

Đến sáng nay 16/1, thi thể của chị Võ Thị Diệu (22 tuổi, quê Tiền Giang) và con gái là bé Trần Võ Thanh Tuyền (7 tháng tuổi) vẫn chưa được tìm thấy.

Được người thân ra sức khuyên bảo, anh Trần Thanh Bình (24 tuổi, quê Tiền Giang) mới chịu vào xuồng ngồi nghỉ nhưng ánh mắt lúc nào cũng nhìn về phía dòng sông bao la để cố tìm thi thể vợ con dù suốt gần 3 ngày qua anh thức trắng để tìm kiếm.

Đau lòng 3 đêm lặn ngụp tìm xác vợ con - 1

Suốt gần 3 ngày qua, người đàn ông này thức trắng để tìm thi thể vợ con mất tích trên sông Đồng Nai

Trước đó khuya ngày 14/1, Bình để vợ và con gái ngủ trong ghe neo đậu gần khu vực công trình thi công cầu vượt sông Đồng Nai thuộc dự án đường cao tốc Long Thành- Dầu Giây, xã Tam An, huyện Long Thành-Tỉnh Đồng Nai (giáp với khu phố Trường Khánh, phường Long Phước, quận 9-TPHCM) rồi lấy ghe nhỏ đi thăm lưới cá.

Đau lòng 3 đêm lặn ngụp tìm xác vợ con - 2

Mẹ của anh Bình đau đớn trước cái chết thảm của con dâu và cháu nội

Do nước lớn đã làm đứt neo khiến chiếc ghe vợ con anh đang ngủ trôi tự do và đập vào cầu công trình khiến chìm sâu dưới nước. Do đêm tối nên khi một số công nhân phát hiện đã không cứu kịp và điện báo cho anh Bình.

Dù suốt đêm lặn sâu khắp khu vực mò tìm nhưng người cha vẫn không thấy được vợ con của mình ngoài chiếc ghe dưới đáy sông cùng toàn bộ vật dụng.

Đau lòng 3 đêm lặn ngụp tìm xác vợ con - 3

Người cha trẻ bên chiếc bàn thờ lập vội lúc nào cũng đưa mắt xuống sông mong tìm được thi thể vợ và đứa con gái nhỏ của mình

Nhận hung tin, người thân của vợ chồng anh Bình vội vã từ quê Tiền Giang lên cùng những người dân địa phương khu phố Trường Khánh hỗ trợ xuồng, ghe quần hết khúc sông Đồng Nai để tìm 2 mẹ con chị Diệu. Tuy nhiên đến hôm nay họ vẫn chưa tìm thấy.

Đau lòng 3 đêm lặn ngụp tìm xác vợ con - 4

Những chiếc xuồng, ghe cột mảnh khăn trắng vẫn đang quần thảo trên sông Đồng Nai tìm kiếm thi thể vợ con anh Bình

Được biết hoàn cảnh của anh Bình rất bi đát. Do ở quê không có việc làm nên vợ chồng anh cùng nhau lênh đênh khắp miền sông nước để lưới cá mưu sinh và phụ giúp cha, mẹ. Cha mẹ 2 bên đều già yếu và rất nghèo khó. Tháng 6 năm ngoái, vợ của anh về quê sanh đứa con đầu lòng là cháu Thanh Tuyền và người thanh niên này phải làm suốt ngày đêm để kiếm thêm tiền phụ vợ nuôi con.

“Dù cực khổ nhiều nhưng mỗi lần điện về nghe vợ nói con rất dễ thương, giống cha thì mọi khổ cực của tôi dường như tan biến hết. Hai ngày trước khi vợ con chết, vì quá nhớ con nên nhân dịp có người quen đi sà lan cát lên, tôi đã kêu vợ đi theo để cha con, chồng vợ có đôi ngày sum họp. Vậy mà vợ, con tôi bỏ tôi rồi…”, anh Bình nghẹn ngào kể lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Sơn (Kiến Thức)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN