Đấu đầu xe cấp cứu, một người trọng thương

Thứ Năm, ngày 26/12/2013 06:57 AM (GMT+7)

Một chiếc xe máy đang đi trên cầu Hoằng Long (Thanh Hóa) do người thanh niên điều khiển phóng với tốc độ cao bất ngờ sang đường, do không làm chủ tốc độ nên tông thẳng vào đầu chiếc xe cứu thương đang lưu thông ngược chiều, lúc này đã phanh đứng lại và rú còi inh ỏi.

Đấu đầu xe cấp cứu, một người trọng thương - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 25/12, trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua cầu Hoằng Long, phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe cứu thương và xe máy khiến một thanh niên bị thương nặng.

Theo một số người chứng kiến vụ tai nạn, vào thời gian trên chiếc xe cứu thương mang biển kiểm soát 36M - 00041, lưu thông hướng TP Thanh Hóa về huyện Hoằng Hóa, khi đi đến địa điểm trên thì gặp một chiếc xe máy mang biển kiểm soát 36H4 - 9684 lưu thông hướng ngược lại, do một thanh niên điều khiển chạy với tốc độ nhanh bất ngờ sang đường.

Đấu đầu xe cấp cứu, một người trọng thương - 2

Chiếc xe máy biến dạng sau khi đâm vào đầu xe cứu thương.

Dù người lái xe cứu thương đã kéo còi inh ỏi và phanh xe gần như dừng lại, nhưng người điều khiển xe máy dường như không nghe thấy, đã đâm thẳng vào đầu chiếc xe cứu thương.

Sau cú đâm, chiếc xe máy văng ra khoảng 15m, người thanh niên điều khiển bị thương nặng đã nhanh chóng được bác tài điều khiển xe cứu thương và người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Tại hiện trường, chiếc xe máy bị vỡ nát phần đèn trước, vênh vành bánh trước, còn chiếc xe cứu thương bị hư hỏng nặng phần đèn bên trái, dè trước ô tô rơi hẳn xuống đường.

Người điều khiển xe cứu thương, cho biết ông vừa đưa bệnh nhân bị thương từ Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, khi về đến đây ông thấy người điều khiển xe máy chạy nhanh sang và sang đường bất ngờ, ông liền kéo còi và cho xe dừng lại nhưng người đi xe máy vẫn đâm thẳng vào đầu xe cứu thương.

Đấu đầu xe cấp cứu, một người trọng thương - 3

Một phần đầu xe cứu thương bị rơi rụng sau cú đâm.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)