Đánh nông dân Văn Giang: Khởi tố thêm 2 người

Thứ Sáu, ngày 27/07/2012 09:50 AM (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc côn đồ hành hung người dân ở Văn Giang (Hưng Yên), nguồn tin cơ quan CSĐT công an huyện Văn Giang ngày 26/7 cho biết, vừa có quyết định khởi tố thêm 2 đối tượng khác để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo đó, 2 đối tượng vừa bị khởi tố trong vụ việc này là là Đinh Văn Hùng (28 tuổi) và Nguyễn Việt Cường (25 tuổi) ở xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang. Đại tá Ngô Văn Phương - Trưởng Công an huyện Văn Giang- tỉnh Hưng Yên cho biết hiện cả hai đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Đánh nông dân Văn Giang: Khởi tố thêm 2 người - 1

Hung khí nhóm côn đồ bỏ lại

Trong diễn biến trước đó, liên quan đến vụ án nghiêm trọng này, cơ quan CSĐT, Công an huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã xác định được 7 đối tượng tham gia đuổi đánh, hành hung người dân thôn 1, xã Xuân Quan và ra quyết định khởi tố bị can, quyết định áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt tạm giam 2 đối tượng gồm: Nguyễn Tuấn Dũng (35 tuổi, thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang), Đinh Văn Huỳnh (28 tuổi, Liên Nghĩa, huyện Văn Giang).

Còn 5 đối tượng còn lại sau đó đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện tại, cơ quan CSĐT chưa có đủ chứng cứ để khẳng định những đối tượng tham gia hành hung người dân Văn Giang có phải là bảo vệ của dự án Khu đô thị Thương mại và Du lịch Văn Giang (Ecopark) hay không.

“Đây là một vụ việc nghiêm trọng, nhiều khả năng sẽ được đưa ra xử điểm, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo qui định của pháp luật”- Đại tá Phương cho hay.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 12/7, một số người dân thôn 1, xã Xuân Quan bị gần 20 tên côn đồ đuổi đánh, hành hung làm 3 người trọng thương phải nhập viện.

Đánh nông dân Văn Giang: Khởi tố thêm 2 người - 2

Cụ Bàn được điều trị tại bệnh viện

Trong đó, cụ Lê Thạch Bàn (73 tuổi) bị nặng nhất, nhập viện trong tình trạng lơ mơ, khó thở, tràn dịch màng phổi, bầm tím mắt, rạn sọ, hiện vẫn đang tiếp tục điều trị tại BV Việt Đức.

Ngoài cụ Bàn, 2 nạn nhân khác là ông Đàm Văn Nghiệp và ông Đàm Văn Đồng cũng bị côn đồ đánh chấn thương nặng, được khâu 19 mũi (ông Nghiệp), 10 mũi (ông Đồng) ở vùng đầu.

Ngày 14/7, công an huyện Văn Giang đã tiến hành khởi tố vụ án. Công an địa phương xã Xuân Quan xác nhận, qua điều tra bước đầu, người dân bị hành hung không có mâu thuẫn trực tiếp đối với các đối tượng côn đồ.

Vụ việc đã khiến nhiều người dân trong khu vực hoang mang và sợ hãi.

Theo Anh Tuấn (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung