20 côn đồ vào làng truy sát dân

Gần 20 tên côn đồ hung hãn ngang nhiên mang theo gậy gộc, hung khí vào khu đuổi đánh hành hung người dân.

Có ít nhất 3 người phải nhập viện trong tình trạng bị thương nặng trong vụ việc gần 20 tên côn đồ hung hãn ngang nhiên mang theo gậy gộc, hung khí vào khu đuổi đánh hành hung người dân trong chiều 12/7, tại thôn 1, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, Hưng Yên.

3 nạn nhân bị côn đồ hành hung đã đưa vào Bệnh viện đa khoa Sông Hồng (xã Đa Tốn, Huyện Gia Lâm, Hà Nội) cấp cứu rồi chuyển tiếp lên Bệnh viện Việt Đức được xác định là ông Đàm Văn Đồng (52 tuổi), ông Đàm Văn Nghiệp (54 tuổi) và cụ ông Lê Thạch Bàn (73 tuổi).

Theo các bác sĩ, các nạn nhân nhập viện trong tình trạng trên cơ thể dính nhiều vết thương nặng ở vùng đầu, vùng chân, tay có nhiều vết sưng tím.

Sau khi ông Đồng được các bác sĩ khâu 10 mũi, ông Nghiệp khâu 19 mũi ở vùng đầu, tình trạng sức khỏe cũng đã dần bình phục trở lại và và hiện cả hai trường hợp này đã xin về điều trị tại nhà.

Riêng cụ Bàn, do tuổi cao sức yếu, lại bị chấn thương nặng nên vẫn phải tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Côn đồ vào xóm hành hung người dân

Ông Đàm Văn Đồng kể lại: Sáng 12/7 ông và một số người dân trong xã có buổi làm việc với Bộ Tài nguyên Môi trường và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về những vấn đề liên quan đến việc thu hồi đất nông nghiệp của bà con chưa nhận tiền đền bù Dự án Khu đô thị thương mại du lịch Văn Giang (Ecopark). Tuy nhiên, không nhận được thông tin gì, đành quay về.

Đến chiều cùng ngày, ông cùng 5 người dân trong thôn có tới khu cánh đồng Cầu Vai để xem hoạt động xây dựng của dự án Ecopark (Dự án Khu đô thị thương mại du lịch Văn Giang) thì bất ngờ bị nhóm thanh niên lạ mặt hung hãn cầm theo gậy gộc đe dọa rồi đuổi đánh.

Thấy vậy, ông Đồng cùng 5 người còn lại tháo chạy vào trong làng nhưng nhóm thanh niên truy đuổi ráo riết để hành hung tận trong nhà dân.

Anh Đàm Văn Nghiệp đã bị 3 thanh niên cầm gậy gộc đánh tới tấp. Bất ngờ bị đánh, anh Đồng và anh Nghiệp đã chống trả lại nhóm côn đồ lạ mặt. Vì bị thương nặng, toàn thân nhiều vết sưng tím nên đã cố gắng bỏ chạy và hô hoán kêu cứu dân làng.

Chưa dừng lại ở đó, nhóm côn đồ gọi thêm khoảng gần hai chục người làm náo loạn làng quê.

Nghe tiếng hô hoán, kêu cứu, cụ Lê Thạch Bàn (73 tuổi) từ trong nhà chạy ra xem tình hình thế nào cũng bị nhóm đối tượng này dùng gậy tấn công, đuổi đánh. Cụ Bàn hoảng hốt chạy vào tận buồng nhà ông Khánh ẩn náu cũng bị mấy đối tượng xông vào đánh tới tấp.

20 côn đồ vào làng truy sát dân - 1

Tại hiện trường, người dân thu giữ được nhiều gậy gộc, vỏ chai bia mà nhóm người lạ mặt vứt lại.

Cụ chạy ra sân thì lại bị chặn đường đánh đến gục ngã. Thấy cụ bị thương nặng thì bọn chúng mới bỏ lại hung khí và tháo chạy. Ông Khánh vào can ngăn cũng bị đánh chấn thương ở bả vai.

Tại hiện trường, người dân thu được nhiều gậy gộc, vỏ chai bia mà nhóm người lạ mặt vứt lại sau khi ngang nhiên vào làng hành hung người dân.

Sẽ xử lí các đối tượng vi phạm

Theo ông Đàm Văn Đồng, đây không phải là lần đầu tiên người dân bị nhóm người lạ mặt hành hung mặc dù không có mâu thuẫn hay thù oán với ai.

20 côn đồ vào làng truy sát dân - 2

Trưởng Công an huyện Văn Giang cho hay sẽ điều tra, xử lí nghiêm các đối tượng vi phạm.

Ông nghi ngờ rằng, mình bị đánh có liên quan đến sự việc đưa đơn kiện trong vụ cưỡng chế đất đai ở Văn Giang vừa qua.

Trước đây, năm 2009, cụ Lê Thạch Bàn cũng đã bị gần 20 người lạ mặt đã xông vào nhà đe dọa và dùng bình xịt hơi cay tấn công.

Vụ việc lần này xảy ra khiến nhiều người dân trong khu vực vô cùng hoang mang và sợ hãi.

Trao đổi với PV, ông Phạm Phú Chù, Trưởng thôn 1 xã Xuân Quan cho biết, trước khi xảy ra sự việc trên, người dân trong thôn nhiều lần bị các đối tượng lạ mặt hung hãn vào khu dân cư, hành hung người dân giữa ban ngày nhưng đến nay vẫn chưa xác định được các đối tượng gây rối.

Liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 13/7, PV đã có cuộc trao đổi với Trưởng Công an H.Văn Giang, đại tá Ngô Văn Phương cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Văn Giang đã xác minh sự việc xảy ra vào chiều ngày 12/7 và đã lập biên bản hiện trường vụ việc, tiến hành lấy lời khai và tiếp tục điều tra, làm rõ".

Hiện tại Công an huyện Văn Giang đã trình báo lên Công an tỉnh Hưng Yên để vào cuộc điều tra, sẽ xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Tuấn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN