Đánh người, bí thư xã mất chức

Đó là trường hợp ông Phan Đình Nam, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Chiều 4/10, lãnh đạo huyện Ninh Sơn đã ra quyết định cách chức Bí thư Đảng ủy xã Hòa Sơn đối với ông Phan Đình Nam. Huyện ủy Ninh Sơn cũng đang xem xét bãi miễn chức Huyện ủy viên của ông Nam.

Sự việc bắt nguồn từ trò "đùa nghịch” của một cán bộ lâm nghiệp huyện Ninh Sơn. Tối 27/7, ông Lê Văn Bảy, một cán bộ của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Ninh Sơn tình cờ ghé vào trụ sở của UBND xã Hòa Sơn để chơi. Khi bước vào trụ sở xã, ông Bảy ghé mắt vào phòng của anh em làm công tác thông tin-truyền thanh của xã và thấy ông Phan Đình Nam, Bí thư Đảng ủy xã đang nằm dài trên sàn nhà cùng một số dân quân của xã. Sẵn điện thoại “xịn” trong túi, ông Bảy rút ra và chụp hình cảnh ông Nam “lăn lóc” cùng các dân quân.

Thấy ông Bảy chụp hình lia lịa, nghĩ rằng ông Bảy sẽ “bêu riếu” mình, ông Nam vùng dậy và rượt đánh ông Bảy. Ông Bảy năn nỉ van xin nhưng ông Nam cũng không tha. Sau một hồi đánh đấm túi bụi, ông Bảy ngã quỵ, ông Nam mới dừng tay. Thấy nguy kịch, dân quân xã vội đưa ông Bảy đi cấp cứu. Hậu quả của trận đòn “bõ tức” là ông Bảy bị gãy xương quai hàm, đa chấn thương vùng ngực. Thấy vết thương không ổn, Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận phải chuyển ông Bảy ra TP.HCM để phẫu thuật.

Sau vụ việc, Huyện ủy Ninh Sơn đã kiểm điểm “bước đầu” về hành vi đánh người của ông Nam. Nhận ra sai sót vì quá nóng giận của mình, tháng 9 vừa qua, ông Nam đã đến nhà xin lỗi gia đình và đồng ý bồi thường cho ông Bảy 85 triệu đồng tiền viện phí, phẫu thuật và chi phí thuốc thang trong thời gian điều trị chấn thương. Ông Bảy đã đồng ý viết đơn bãi nại cho ông Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghiêm Nhan ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN