Dân Triều Tiên khinh thường du khách TQ

Dân Triều Tiên ngày càng khinh thường cách hành xử lỗ mãng của du khách Trung Quốc khi đến du lịch ở đất nước này.

Ngày 5/8, tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng cho biết du khách Trung Quốc đang hành xử ngày càng lỗ mãng ở Triều Tiên khi ném kẹo và đồ ăn từ trong xe ra đường cho trẻ em Triều Tiên. Đây chỉ là một trong những câu chuyện dài về thói hư tật xấu của du khách Trung Quốc ở nước ngoài.

Tờ báo này cho biết: “Những người làm công tác du lịch ở Triều Tiên có thể rất khinh thường những du khách lỗ mãng đến từ Trung Quốc, nhưng họ cũng đánh giá cao cách chi tiền vung vít của những người này.”

Một hướng dẫn viên tên là Simon Cockerell ở hãng lữ hành Koryo Tours chuyên tuyến Triều Tiên cho biết những du khách Trung Quốc ném kẹo cho trẻ em Triều Tiên “như cho vịt ăn” và cho biết: “Người Triều Tiên cho rằng cách hành xử này là đáng khinh và chướng tai gai mắt.”

Dân Triều Tiên khinh thường du khách TQ - 1

Du khách Trung Quốc ném đồ ăn cho trẻ em Triều Tiên từ trong xe

“Nếu du khách Trung Quốc tới dự một buổi biểu diễn văn nghệ ở trường học, họ sẽ không ngần ngại lao lên sân khấu và nhặt ra một em học sinh để chụp ảnh.”

Một nguồn tin ở Bắc Kinh cho biết từ năm 2011, du khách Trung Quốc được phép đi tới Triều Tiên bằng xe riêng, và một số người bắt đầu ném đồ ăn cho trẻ em Triều Tiên từ trong xe của mình.

Một hướng dẫn viên khác mô tả một nhóm du khách Trung Quốc điển hình như sau: “Một trăm người lẽo đẽo đi theo một lá cờ, tất cả đều đội mũ lưỡi trai và chủ yếu đi xe bus đến các cửa hàng đồ lưu niệm.”

Người này cho rằng du khách Trung Quốc dường như chẳng biết gì về Triều Tiên, mặc dù hai nước là láng giềng và là đồng minh với nhau. Thậm chí một số du khách Trung Quốc còn khiến người Triều Tiên cảm thấy bị xúc phạm khi chỉ trích chế độ của họ.

Du khách Trung Quốc ồn ào và thô lỗ đến mức “chỉ có những người Trung Quốc được lựa chọn mới có thể đến thăm núi Baekdu, nơi sinh của cố Chủ tịch Kim Jong-il, và trong chương trình tham quan của du khách Trung Quốc không hề có lăng Chủ tịch Kim Jong-il và Kim Il-sung.

Tuy nhiên Triều Tiên phải chịu đựng những thói hư tật xấu này của du khách Trung Quốc bởi họ sẵn sàng vung tiền cho mọi thứ, từ những món đồ lưu niệm cho tới các sòng bạc.

Phòng du lịch Trung Quốc cho biết năm 2012, có tới 237.400 du khách Trung Quốc tới thăm Triều Tiên, tăng 22,5% so với năm 2011. Tuy nhiên những bê bối do du khách Trung Quốc gây ra gần đây đã khiến Cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc cảnh báo các nhóm du khách đi theo đoàn phải để ý đến cung cách xử sự của họ ở nước ngoài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo Chosun) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN