Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng

Thứ Bảy, ngày 29/06/2013 19:00 PM (GMT+7)

12h trưa, "phố vàng" Trần Nhân Tông (Hà Nội) khách xếp thành hàng dài chờ mua vàng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Từ chiều qua, giá vàng đã tăng hơn 1 triệu đồng/lượng. Tới sáng nay, đà tăng mạnh được duy trì, giá vàng vọt lên 37,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng biến động thất thường khiến nhiều người dân đổ xô đến các cửa hàng kinh doanh vàng để giao dịch gây tắc nghẽn nhiều tuyến phố.

Theo quan sát của PV Khám phá, tại phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) hàng trăm người chen nhau trước cửa tiệm vàng của Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, Công ty Vàng bạc Phú Quý để chờ mua vàng.

Bác Nguyễn Thị Thu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, hôm qua (28/6), đã mua được 5 lượng và dự định tiếp tục mua vào. Tuy nhiên, từ sáng sớm, bác Thu đã tới phố Trần Nhân Tông chờ mua vàng SJC, nhiều nơi đã... hết hàng. Với 5 lượng vàng mua được hôm qua, nếu bán lại cho cho chủ kinh doanh, sẽ được lãi hơn chục triệu, bác Thu nói.

Cùng chung tâm lý như bác Thu, anh Nguyễn Văn Hùng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, anh đã mua "tích trữ" được 2 cây vàng từ hôm qua. Hôm nay, anh cũng có mặt từ sáng sớm để tiếp tục theo dõi sự biến động của giá vàng, "nếu vàng giảm thì tôi sẽ mua tiếp", anh Hùng chia sẻ.

Vừa mua xong 10 lượng vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu, anh Nguyễn Tuấn Anh ở phố Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Nghe ngóng mãi giá vàng mà cứ lên lên xuống xuống. Sáng nay thấy vàng tăng giá mạnh và dự báo báo còn tăng nên gia đình tôi quyết định đem hết số tiền vừa mới rút sổ tiết kiệm ở ngân hàng ra mua vàng về tích trữ".

Một số người còn tỏ ra tiếc rẻ, có người than "biết thế hôm qua lúc rơi xuống 34 triệu đồng thì phải đi mua. Hôm nay vàng tăng lên mốc gần 38 triệu mà muốn mua cũng không được". Một nhân viên của Bảo Tín Minh Châu cho biết, sau khi vàng bật tăng lên sát mốc 38 triệu đồng/lượng, lượng khách đến giao dịch tại cửa hàng đông hơn hẳn so với ngày thường. "Với tâm lý lo ngại giá vàng ở thời điểm thấp sẽ qua đi, người dân tranh thủ mua vào đề phòng giá vàng còn tăng".

Chùm ảnh người dân xếp hàng chờ mua vàng trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội:

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - 1

Chỉ sau một đêm, vàng tăng thêm khoảng 1 triệu đồng/lượng. Lo ngại giá vàng tiếp tục tăng, hàng trăm người dân xếp hàng để mua vàng tại "phố vàng" Trần Nhân Tông, Hà Nội.

 Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - 2

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - 3

12h trưa, lượng người xếp hàng còn khá đông.

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - 4

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - 5

Phía trong cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu, người dân chen lấn, xô đẩy để mua được vàng.

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - 6

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - 7

Nhân viên cửa hàng vất vả giao dịch với khách hàng.

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - 8

Lượng người tới mua ngày một đông.

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - 9

Nhân viên bảo vệ vất vả xếp xe cho khách.

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - 10

Giá vàng niêm yết tới thời điểm 12h trưa nay.

Theo Tuyết Ninh (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang