Dân Hong Kong lo sợ “tử thần thang cuốn” đổ bộ

Một sự cố thang cuốn xảy ra trong thời điểm này đã khiến người dân Hong Kong phải xôn xao lo sợ.

Ngày 3.8, cộng đồng mạng ở Hong Kong đã tỏ ra vô cùng hoảng sợ sau khi xuất hiện bức ảnh chụp lại một sự cố thang cuốn xảy ra ở trung tâm thương mại Times Square (Hong Kong), trong bối cảnh hàng loạt những thảm kịch thang cuốn diễn ra trong thời gian gần đây ở Trung Quốc đại lục.

Sau khi liên tiếp xảy ra những vụ thang cuốn nuốt người, làm dập nát tay chân của một em bé và một nhân viên vệ sinh ở Trung Quốc, cộng đồng mạng nước này nói chung và ở Hong Kong nói riêng đã rất quan ngại trước cái mà họ gọi là “những cỗ máy ăn thịt người” được sản xuất ở Trung Quốc.

Dân Hong Kong lo sợ “tử thần thang cuốn” đổ bộ - 1

Phần mép thang cuốn gãy vụn trong sự cố

Nỗi lo sợ trên ngày càng trở nên lớn hơn khi một người dân Hong Kong đăng lên Facebook bức ảnh chụp lại chiếc thang cuốn ở trung tâm mua sắm Times Square gặp trục trặc, và phần mép màu vàng của những bậc thang cuốn này bị gãy vụn tại hiện trường. Rất may là không có người nào bị thương trong sự cố này.

Hình ảnh được đăng tải vào sáng ngày hôm qua này đã nhận được hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ trên Facebook. Báo chí Hong Kong cho biết khi thang cuốn này gặp sự cố, không có khách hàng nào sử dụng nó nên không có thiệt hại về người.

Chiếc thang cuốn này đã bị ngừng hoạt động vào 10:00 sáng hôm qua để kiểm tra, sửa chữa và tiếp tục hoạt động trở lại vào chiều hôm đó.

Người đại diện trung tâm thương mại Times Square đã xin lỗi về sự cố trên và khẳng định toàn bộ thang cuốn ở đây đều được bảo dưỡng định kỳ. Thế nhưng điều đó không dập tắt được hội chứng “sợ thang cuốn” trong cộng đồng mạng Hong Kong.

Dân Hong Kong lo sợ “tử thần thang cuốn” đổ bộ - 2

Người dân tỏ ra lo sợ trước nguy cơ xảy ra "thảm họa thang cuốn"

Một cư dân mạng đặt câu hỏi: “Làm sao mà rìa thang cuốn lại gãy vụn ra như thế? Nếu thang cuốn này gặp sự cố hoặc quá tải, ban quản lý cần phải có những biện pháp kiểm tra kỹ càng hơn”.

Cư dân mạng Hong Kong cũng truyền tay nhau những phương pháp đi thang cuốn được coi là “an toàn” trong thời điểm hiện nay, chẳng hạn như lộn nhào khi tới mép thang, nằm vắt người qua thành thang cuốn, hay đơn giản là dò dẫm từng bước một khi đặt chân lên thang cuốn.

Theo thống kê của nhà chức trách Trung Quốc, chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm, trên cả nước này đã xảy ra 74 vụ tai nạn thang cuốn và thang máy, làm chết 73 người và hơn 80 người bị thương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Hà (Theo EJInsight) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN