Dân Argentina nổi loạn sau thất bại của đội nhà

Cảnh sát Argentina đã phải dùng hơi cay và đạn cao su để giải tán những kẻ quá khích sau trận đấu.

Ngày 14/7, cảnh sát chống bạo loạn Argentina đã dùng hơi cay và đạn cao su để khống chế những kẻ nổi loạn biến một cuộc tuần hành chúc mừng màn trình diễn ấn tượng của đội nhà tại World Cup thành một cuộc bạo động lớn.

Trước khi cuộc bạo loạn nổ ra, 20.000 cổ động viên Argentina đã đổ tới quảng trường San Martin ở thủ đô để cổ vũ cho đội nhà thi đấu trước Đức, và họ vẫn tiếp tục ăn mừng cho dù đội nhà thất bại, vì “đây là một bữa tiệc”.

Dân Argentina nổi loạn sau thất bại của đội nhà - 1

Dân Argentina nổi loạn sau thất bại của đội nhà - 2

Cuộc tuần hành hòa bình mừng đội tuyển bất ngờ biến thành bạo động

Cơn khát danh hiệu vô địch thế giới đã tạm thời kết dính người dân Argentina lại với nhau, mặc dù đất nước đang chứng kiến tỉ lệ lạm phát cao nhất thế giới, một cuộc khủng hoảng nợ công trầm trọng và những bê bối tham nhũng ăn sâu vào chính quyền Tổng thống Cristina Fernandez.

Mặc dù tỏ ra tự hào với màn trình diễn hơn cả mong đợi của đội nhà trong suốt 24 năm qua, song nhiều người dân Argentina vẫn không thể giấu nổi vẻ đau đớn. Nhiều người đã lái xe suốt hơn 40 giờ để tới Brazil xem đội nhà thi đấu, và phải ra về trong thất vọng khi giấc mơ cúp vàng tuột khỏi tay.

Dân Argentina nổi loạn sau thất bại của đội nhà - 3

Cảnh sát dùng hơi cay, vòi rồng, đạn cao su để đối phó

Mặc dù đội tuyển Argentia thất bại trước tuyển Đức trong trận chung kết, nhưng hàng ngàn người hâm mộ vẫn đổ ra đường phố thủ đô Buenos Aires để chúc mừng màn trình diễn tốt nhất của các cầu thủ quốc gia trong suốt hàng chục năm qua.

Ban đầu cảnh sát chỉ đứng hai bên đường và theo dõi cuộc tuần hành hòa bình này mà không hề có bất cứ sự can thiệp nào. Tuy nhiên, khi một số phần tử bắt đầu có biểu hiện quá khích, cảnh sát đã cưỡi mô tô để ngăn chặn và truy đuổi.

Dân Argentina nổi loạn sau thất bại của đội nhà - 4

Dân Argentina nổi loạn sau thất bại của đội nhà - 5

Cảnh sát bắt giữ các phần tử quá khích

Để đối phó lại, những thanh niên bịt mặt và có biểu hiện say xỉn đã ném đá vào cảnh sát, đập phá các cửa hàng và đột nhập vào một nhà hát.

Nhiều bà mẹ hoảng sợ ôm con bỏ chạy sau khi cảnh sát bắn đạn cao su vào hơi cay vào đám đông để ngăn chặn các hành động bạo loạn. Cảnh sát cho biết 20 sĩ quan đã bị thương, và ít nhất 60 kẻ biểu tình quá khích bị bắt giữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Fox News) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN