Đắk Lắk sẽ cho vũ trường, karaoke, mát-xa hoạt động trở lại khi đủ điều kiện

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, mát-xa, quán bar ở khu vực vùng xanh của tỉnh Đắk Lắk sẽ được phép hoạt động trong thời gian tới với các điều kiện cụ thể.

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11-10-2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời "Thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

TP Buôn Ma Thuột đang quy định người đi chợ phải có ít nhất 1 mũi vắc-xin đủ 14 ngày hoặc xét nghiệm âm tính, đã khỏi bệnh Covid-19

TP Buôn Ma Thuột đang quy định người đi chợ phải có ít nhất 1 mũi vắc-xin đủ 14 ngày hoặc xét nghiệm âm tính, đã khỏi bệnh Covid-19

Trong đó có một số nội dung đáng chú ý như đối với cấp độ 1, được tổ chức hoạt động trong nhà, ngoài trời, hoạt động vận tải hành khách, hoạt động kinh doanh dịch vụ, phải bảo đảm nguyên tắc 5K. Hoạt động giáo dục được tổ chức dạy học trực tiếp.

Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, mát-xa, quán bar, Internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp gồm cắt tóc, làm móng, trang điểm, spa... được hoạt động với điều kiện người kinh doanh và người tham gia phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng, bảo đảm quy định phòng chống dịch, khai báo y tế điện tử hàng ngày. Đồng thời, hoạt động không quá 50% công suất và số lượng người tại cùng một địa điểm.

Đối với các khu vực cấp độ 2, tổ chức hoạt động trong nhà, ngoài trời được hoạt động có điều kiện không tập trung quá 30 người tại cùng một thời điểm; tập trung dưới 100 người với điều kiện có trên 90% người tham gia được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng; giữ khoảng cách 2m.

Nhà hàng, quán ăn uống được hoạt động nhưng phải thực hiện nguyên tắc 5K và bảo đảm điều kiện người tham gia đã tiêm 1 mũi vắc-xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng, xét nghiệm định kỳ theo nhóm nguy cơ, cùng một thời điểm không quá 30 người, giữ khoảng cách 2 mét. Một số hoạt động khác được phép hoạt động có điều kiện cụ thể.

Từ cấp độ 2 trở lên, các cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao (vũ trường, karaoke, mát-xa, quán bar, Intemet, trò chơi điện tử, các cơ sở làm đẹp gồm cắt tóc, làm móng, trang điểm, spa...) tạm dừng hoạt động.

Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk vẫn đang diễn biến phức tạp. Những ngày gần đây liên tục ghi nhận các chùm ca bệnh với số lượng lớn ngoài cộng đồng. Đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4.295 ca mắc, có 25 trường hợp tử vong.

Tỉnh Đắk Lắk vừa kích hoạt bệnh viện dã chiến thứ 2 với quy mô 1.500 giường bệnh, đồng thời đề nghị Bộ Y tế, TP HCM hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị, trang thiết bị y tế, nhân lực để tỉnh sớm khống chế dịch bệnh.

Bình Thuận lại lập chốt kiểm soát người ra vào "vùng cam", "vùng đỏ"

Trước việc xuất hiện nhiều ca Covid-19 trong cộng đồng những ngày qua, chiều 2-11, UBND tỉnh Bình Thuận ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung Quy định tạm thời các biện pháp hành chính "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" theo từng cấp độ dịch với việc siết chặt quy định đối với người ra vào "vùng cam", "vùng đỏ".

Theo đó, tỉnh Bình Thuận yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình để quyết định thành lập các chốt kiểm soát tại các xã, phường, thị trấn "vùng đỏ", "vùng cam" để quản lý việc ra vào. Người ra vào "vùng đỏ", "vùng cam" bắt buộc phải xuất trình chứng nhận tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng hay có kết quả xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ.

Bình Thuận sẽ lập chốt kiểm tra người ra vào vùng nguy cơ cao

Bình Thuận sẽ lập chốt kiểm tra người ra vào vùng nguy cơ cao

Bên cạnh đó, căn cứ cấp độ dịch và tình hình dịch trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận sẽ quyết định chuyển đổi cấp độ dịch. Trong trường hợp nâng cấp độ dịch thì thông báo trước tối thiểu 48 giờ cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp biết, có sự chuẩn bị trước khi áp dụng.

Thời gian áp dụng quyết định điều chỉnh, bổ sung quy định tạm thời các biện pháp hành chính "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" theo từng cấp độ dịch tại Bình Thuận bắt đầu từ 0 giờ ngày mai (3-11).

Đến 18 giờ ngày 2-11, tỉnh Bình Thuận ghi nhận hơn 5.640 ca mắc Covid-19.

Hợp Phố

Nguồn: [Link nguồn]

Đắk Lắk: Xuất hiện nhiều ổ dịch Covid-19 ngoài cộng đồng, ghi nhận số ca mắc kỷ lục

Trong 174 ca mắc Covid-19 được công bố trong ngày, có tới 82 ca ngoài cộng đồng tại nhiều ổ dịch ở các huyện, thị xã...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C. Nguyên ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN