Đài Loan: Đâm dao điên loạn trên tàu điện ngầm

Thứ Năm, ngày 22/05/2014 07:43 AM (GMT+7)

Một kẻ đã đùng dao đâm điên loạn vào hành khách trên một chuyến tàu điện ngầm ở Đài Loan vào ngày hôm qua (21/5), khiến 4 người thiệt mạng và 21 người bị thương.

Vụ tấn công bằng dao xảy ra vào khoảng chiều 21/5 (theo giờ địa phương), khi một sinh viên mặc áo phông đỏ bắt đầu dùng dao tấn công điên loạn vào hành khách trên một chuyến tàu điện ngầm ở ngoại ô thành phố Đài Bắc, khiến hàng trăm người la hét và bỏ chạy.

Khi đoàn tàu dừng ở nhà ga tiếp theo, nghi phạm đã chạy trốn và bị cảnh sát truy đuổi, trước khi hắn bị một hành khách đẩy ngã xuống đất và bị nhân viên an ninh khống chế. Nghi phạm được xác định là Cheng Chieh, sinh viên, 21 tuổi.

Cảnh sát cho biết, ít nhất 4 người thiệt mạng và 21 người bị thương trong vụ tấn công. Những người bị thương đã được đưa vào bệnh viện điều trị, trong số đó có rất nhiều nạn nhân bị thương nặng. Đây là vụ tấn công nghiêm trọng nhất trên hệ thống tàu điện ngầm ở Đài Bắc kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 1996.

Đài Loan: Đâm dao điên loạn trên tàu điện ngầm - 1

Những vết máu trên hiện trường vụ tấn công bằng dao.

Trong quá trình bị cảnh sát thẩm vấn, Chang đã khai nhận động cơ vụ tấn công. “Hắn ta khai với cảnh sát rằng hắn muốn làm một ‘việc lớn’ như thế này từ khi còn nhỏ. Hắn dự định sẽ thực hiện vụ tấn công sau khi tốt nghiệp, nhưng tuần trước hắn đã quyết định thực hiện trước”, Chen Kuo-en, Cảnh sát trưởng thành phố Tân Đài Bắc, cho biết.

Cảnh sát trưởng Chen cho hay, Cheng không mắc bệnh tâm thần. Hắn đã mua 2 con dao, bao gồm 1 con dài 30cm và 1 con ngắn hơn tại một siêu thị ở Đài Bắc để thực hiện vụ tấn công.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy những vết máu trên tàu điện và hành khách sống sót sau vụ tấn công kinh hoàng. “Hắn ta tấn công từ toa cuối của tàu điện”, một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết trên kênh truyền hình TVBS.

Một hành khách khác cho biết: “Tôi vô cùng kinh hãi khi nhìn thấy một người đàn ông cao tuổi dính đầy máu trên người trong khi chạy khỏi một toa tàu tại nhà ga Chiangzitsui”. Sau vụ tấn công, cảnh sát đã được tăng cường tại các tuyến tàu điện ngầm đông người ở Đài Bắc.

Theo Huy Phong (Theo News Asia) (Khampha.vn)