Khủng bố bằng dao ở Trung Quốc, 28 người chết

Chủ Nhật, ngày 02/03/2014 08:10 AM (GMT+7)

Một nhóm đàn ông đã dùng dao đâm điên cuồng vào người khác tại một nhà ga ở thành phố Côn Minh (Trung Quốc), khiến ít nhất 28 người thiệt mạng.

  

Theo Tân Hoa Xã, vụ tấn công bằng dao xảy ra tại một nhà ga ở thành phố Côn Minh, Trung Quốc. Những kẻ sát nhân đã dùng dao đâm điên cuồng vào mọi người xung quanh, khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và 113 người bị thương.

Động cơ của vụ tấn công chưa được xác định. Tuy nhiên, các nhà chức trách Trung Quốc cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố có tổ chức và được lập kế hoạch từ trước. Tân Hoa Xã cho biết, 5 nghi phạm đã bị bắn chết, nhưng danh tính của chúng không được tiết lộ.

Khủng bố bằng dao ở Trung Quốc, 28 người chết - 1

Một phụ nữ chưa hết bàng hoàng sau vụ tấn công bằng dao ở Côn Minh

Yang Haifei, một nạn nhân bị thương ở lưng và ngực, kể lại, khi anh đang mua vé tàu thì những kẻ tấn công mặc trang phục màu đen xông vào nhà ga.

“Tôi nhìn thấy một người lao thẳng về phía tôi với một con dao dài và tôi bỏ chạy cùng mọi người. Những người chạy chậm bị chúng chém chết”, Yang Haifei cho biết.

Những người sử dụng mạng xã hội Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh về vụ tấn công lên mạng internet, nhưng những bức ảnh này đang bị gỡ xuống. Hình ảnh do phóng viên của BBC ghi lại được cho thấy các nạn nhân nằm trong vũng máu sau cuộc tấn công.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cân Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân trong vụ tấn công và gia đình của họ.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)
sự kiện Thảm sát đẫm máu ở Trung Quốc