Đại gia đình "người rừng” ở tạm lều 10m2

Có một doanh nghiệp đồng ý tài trợ toàn bộ tiền xây nhà nên gia đình "người rừng" lại chờ một thời gian để làm thủ tục. Tuy nhiên, nhà cũ đã dỡ nên hiện họ phải sống trong lều tạm dựng bằng tre, nứa, bạt ni lông.

Trong khi chờ hoàn tất thủ tục để làm nhà theo yêu cầu của doanh nghiệp tài trợ, cha con người rừng Hồ Văn Thanh (82 tuổi) và Hồ Văn Lang (sinh 1969), cùng 5 người trong gia đình đứa con út là ông Hồ Văn Tri, ở thôn Trà Nga, xã Trà Phong, huyện Tây Trà phải sống tạm trong căn lều dựng sát lưng nhà hàng xóm.

xay nha cho nguoi rung ho tro nguoi rung nguoi rung o quang ngai phat hien nguoi rung nguoi rung 24h nguoi rung co that dua nguoi rung ve nha nguoi rung nguoi song trong rung lac trong rung lam nha tren cay song trong rung nguoi rung su that ve nguoi rung tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tuc tin tức bao dien tu xa hoi bao vn bao tintuc doc bao vn

Nơi ở hiện tại của 7 người trong gia đình cha con ông Thanh

Chiều 9/9, cơn mưa kéo dài dai dẳng đã làm cho mái của chiếc lều tạm được phủ bằng bạt ni lông mỏng bị thấm và nước bắt đầu nhỏ xuống sàn. Vì vậy, người rừng Lang cùng vợ chồng em trai của mình phải hối hả khuân số đồ đạc sát vào phía bên trong cho khỏi ướt.

Ông Tri cho biết: Sau khi đại diện tỉnh và huyện cho biết sẽ hỗ trợ khoảng 70 triệu đồng làm nhà rồi đại diện Công ty TNHH Phú Điền (TP.Quảng Ngãi) chở gạch lên tài trợ, sợ mùa mưa đang đến sẽ làm không kịp nên ngày 25.8 vừa qua, bà con trong thôn đã đến giúp gia đình "người rừng" tháo dỡ căn nhà cũ để xây mới.

Tuy nhiên sau đó ông Tri được lãnh đạo UBND xã Trà Phong cho biết, có một doanh nghiệp ở phía bắc đã đồng ý tài trợ toàn bộ tiền xây nhà. Vì vậy, gia đình lại chờ một thời gian để làm thủ tục. Trong hoàn cảnh nhà cũ thì đã dỡ nhưng nhà mới thì chưa xây, vì vậy để có nơi ở, ông Tri đã phải mua tre, nứa, bạt ni lông... để làm lều tạm.

Theo đó, trên khuôn viên đất của ngôi nhà hàng xóm, ông Tri dựng túp lều có diện tích gần 10m2 làm nơi trú ngụ cho cả 7 người, gồm: Cha là ông Thanh, anh trai là Lang cùng vợ và 3 con mình.

"Bây giờ đã bước vào mùa mưa rồi, nhưng chưa biết bao giờ mới xây và có nhà để ở nên hiện cuộc sống của mấy cha con khá vất vả" - ông Tri bày tỏ.

Trao đổi với Dân Việt chiều 9/9, ông Trương Ngọc Đông - Chủ tịch UBND xã Trà Phong cho biết: Qua thông tin đăng tải trên báo, đài, Công ty Cổ phần Xi măng Xuân Thành - Tập đoàn Xuân Thành đã vào tìm hiểu và đồng ý tài trợ toàn bộ tiền xây nhà cho gia đình người rừng, với trị giá gần 130 triệu đồng. Tuy nhiên, phía doanh nghiệp tài trợ yêu cầu địa phương phải làm các thủ tục, thiết kế... nên việc triển khai xây dựng nhà cho cha con ông Thanh hơi chậm.

nguoi rung o quang ngai xay nha cho nguoi rung tin nhanh tin moi vn

Ngôi nhà cũ đã dỡ chỉ còn nền đất để chuẩn bị xây mới.

Đến thời điểm này, mọi việc đã hoàn tất và có thể tiến hành xây dựng trong nay mai. Theo đó, ngôi nhà mới có diện tích khoảng 50m2 (dài 5m, rộng 10m).

Riêng số tiền mà UBMTTQ Việt Nam hứa hỗ trợ khoảng 40 triệu đồng để giúp cho cha con ông Thanh xây nhà trước đó, hiện vẫn chưa chuyển về đến xã. Ngoài số tiền hỗ trợ từ Hội Cựu chiến binh (5 triệu đồng) và BCH Quân sự tỉnh (5 triệu đồng) UBND xã vẫn còn giữ, ông Tri đã nhận trực tiếp số tiền của các cấp, tổ chức và cá nhân giúp đỡ gần 20 triệu đồng.

Nói về số tiền trên, ông Tri cho biết: Đã sử dụng lo cơm nước cho bà con đến giúp dỡ nhà, sang nền trước đó; mua quần áo, thức ăn và vật dụng cá nhân cho cha và anh trai... nên hiện cũng đã tiêu hết.

Thiết nghĩ, các cấp ngành của huyện Tây Trà cần khẩn trương phối hợp với phía doanh nghiệp tài trợ để sớm xây nhà, giúp cho cha con ông Thanh có chỗ ở ổn định trong mùa mưa bão năm nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Xuân (Dân Việt)
"Người rừng" ở Quảng Ngãi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN